Tin Văn hóa xã hội

Chi đoàn trường Tiểu học Hải Lựu trao thiết bị và hỗ trợ kinh phí mua thiết bị học tập online cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Thực hiện chủ trương “Học sinh tạm dừng đến trường không dừng học”, sau khi triển khai dạy online cho học sinh qua truyền hình và Internet, với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và sự quan tâm chăm lo của phụ huynh học sinh, trên 90% học sinh của nhà trường được học tập có sự hướng dẫn của giáo viên trong thời gian tạm dừng đến trường.

 

 

Đại diện Chi đoàn trường tiểu học Hải Lựu trao thiết bị và hỗ trợ kinh phí mua thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Tuy nhiên một số học sinh đặc biệt khó khăn của nhà trường thiếu thiết bị kết nối như máy tính hoặc điện thoại thông minh, không có mạng Internet,…. Thấu hiểu những khó khăn của những học sinh ấy, chi đoàn trường Tiểu học Hải Lựu đã vận động các đoàn viên thanh niên và các CBGV, vận động các tập thể cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay góp sức để hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh.

Ban vận động đã tiếp nhận Sim 4G có sẵn tài khoản dùng miễn phí từ 1- 3 tháng của Công ty Vinaphone lập Thạch và Viettel Sông Lô; Điện thoại thông minh và tiền mặt của các đồng chí đoàn viên, cán bộ, giáo viên trong trường và của các nhà hảo tâm ủng hộ. Tổng số tiền và thiết bị tài trợ hơn 8  triệu đồng.

Sau một thời gian huy động các nguồn lực, Chi đoàn trường tiểu học Hải Lựu đã tổ chức trao thiết bị học tập cho 10 học sinh đặc biệt khó khăn gồm: 2 chiếc điện thoại thông minh, hơn 10 sim điện thoại kết nối mạng 4G, 7 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng hỗ trợ phụ huynh mua thiết bị cho học sinh học tập.

Tại buổi trao tặng thiết bị cho các em học sinh, các đoàn viên đã hướng dẫn cài dặt phần mềm học trực tuyến Zoom, Zalo, cài đặt và thực hiện khai báo y tế trên phân mền NCOVI.

Việc trao tặng thiết bị học tập và hỗ trợ kinh phí mua thiết bị học online cho học sinh học tập trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch là việc làm thiết thực rất ý nghĩa của chi đoàn trường nhằm giúp các em học sinh khó khăn có thiết bị để học tập trực tuyến giúp các em từng bước thực hiện ước mơ, góp phần thực hiện yêu cầu 100% học sinh được học tập trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

Lệ Quyên

 

 

Ngày đăng: 22/04/2020