Tin Văn hóa xã hội

Tân Lập ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống Covid-19

Ngày 18/4/2020, xã Tân Lập tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường cơ quan, trường học, Trạm Y tế, đường làng, ngõ xóm trên địa bàn xã với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, cùng toàn thể nhân dân các thôn dân cư.

 

 

 

Ngay từ sáng sớm, cán bộ, đảng viên, và nhân dân xã Tân Lập đã tập trung làm sạch tất cả khuân viên cơ quan, đường làng, ngõ xóm, hệ thống cống rãnh thoát nước sinh hoạt, cảnh quan môi trường tại các khu dân cư, các hộ gia đình trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế để góp phần phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid - 19, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Để phòng chống dịch Covid-19, xã Tân Lập đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của xã, thôn; tuyên truyền bằng băng zôn, áp phích, cấp phát tờ rơi tuyên truyền đến từng hộ gia đình để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và giữ gìn vệ sinh môi trường, khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và giữ khoảng cách khi giao tiếp.

Vệ sinh sạch sẽ môi trường sống là một trong những giải pháp hữu hiệu, góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm các loại dịch bệnh đặc biệt là Covid-19. Mỗi người dân Tân Lập là một chiến sỹ trên mặt trận cùng với cả nước đẩy lùi dịch Covid-19./.

Ngọc Yến

 

 

Ngày đăng: 19/04/2020