Tin Văn hóa xã hội

Phương Khoan ra quân vệ sinh môi trường phòng chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 17/4, xã Phương Khoan tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng trên địa bàn xã với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, cùng toàn thể bà con nhân dân 10 thôn dân cư.

 

 

 

Với mục tiêu làm sạch tất cả đường làng, ngõ xóm, hệ thống cống rãnh thoát nước sinh hoạt, cảnh quan môi trường tại các khu dân cư, các hộ gia đình, trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế, góp phần phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid - 19, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Để chủ động phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, UBND xã đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của xã, cấp phát tờ rơi tuyên truyền đến từng hộ gia đình để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh tụ tập ở nơi đông người và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Giữ gìn vệ sinh môi trường sống được coi là giải pháp hữu hiệu, góp phần giảm nguy cơ mắc lây nhiễm các loại dịch bệnh. Mỗi người dân đều có thể cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19 bằng những hành động thiết thực, tự giác tuân thủ đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh và giữ gìn vệ sinh môi trường sống thật trong lành.

Thu Hà

 

 

Ngày đăng: 18/04/2020