An ninh quốc phòng

Ổ nhóm đánh bạc dưới hầm bí mật giữa đồi vắng sa lưới

Giữa những ngày căng mình chống dịch Covid-19, Công an huyện Sông Lô luôn tích cực triển khai các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn. 15h chiều 14/4, đơn vị bắt quả tang 27 đối tượng đang đánh bạc trong một hầm bí mật giữa khu đồi vắng của xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô.

 

 

Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ.
 

27 đối tượng bị bắt tại hiện trường đều là nam giới, trong đó có 24 đối tượng trú tại địa bàn huyện Sông Lô, 3 đối tượng trú tại huyện Lập Thạch đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Tang vật thu giữ gồm hơn 57 triệu đồng, 1 xe ô tô, 11 xe mô tô các loại và các dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

 

 


 

Cửa vào căn hầm bí mật - nơi tổ chức đánh bạc.
 

Địa điểm đánh bạc là một hầm bí mật được xây giữa khu đồi vắng, ngụy trang kín mít bằng đất đồi, hệ thống cửa ra vào có 3 lớp kiên cố bằng sắt thép. Bên trong có khu vệ sinh để các đối tượng đánh bạc khi đã vào bên trong thì tuyệt đối không được ra ngoài trong thời gian đánh bạc.

Phương tiện di chuyển của các con bạc được để rải rác ở nhiều nơi khác nhau, là những khu vườn kín đáo để tránh sự phát hiện của người dân địa phương.

Thượng tá Trịnh Văn Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Sông Lô cho biết, kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng cầm đầu tổ chức đánh bạc là Nguyễn Xuân Trường, sinh năm 1980, ở xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô.

Đối tượng đã rất kì công xây dựng một địa điểm đánh bạc kiên cố với mục đích tổ chức đánh bạc lâu dài. Tuy nhiên, ổ nhóm đánh bạc đã bị triệt phá chỉ sau chưa đến một tuần từ khi đi vào hoạt động.

Hiện Công an huyện Sông Lô đang tiếp tục đấu tranh làm rõ vai trò của từng đối tượng để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 15/04/2020