An ninh quốc phòng

Công an xã Đồng Thịnh tăng cường tuần tra, kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tương chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Công an xã Đồng Thịnh đã thường xuyên thực hiện tuần tra kiểm soát về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã và khu vực Chợ Ơn của xã.

Trong đợt tuần tra, kiểm soát, tại khu vực chợ Ơn, Công an xã Đồng Thịnh đã phát hiện 04 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP, người không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng. Công an xã Đồng Thịnh đã mời các trường hợp trên về trụ sở làm việc để lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 200 nghìn đồng/trường hợp.

Cùng với việc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, Công an xã Đồng Thịnh còn tiến hành nhắc nhở các hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu tại chợ duy trì giữ khoảng cách an toàn tối thiểu là 2m; không bán hàng rong ven đường, di chuyển điểm bán hàng vào trong chợ; thông báo các trường hợp bị xử phạt trên loa truyền thanh xã để người dân biết rút kinh nghiệm và không tái vi phạm./.

Hà Minh

 

 

 

Ngày đăng: 11/04/2020