An ninh quốc phòng

Công an huyện Sông Lô kiểm tra, xử phạt các trường hợp không thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ Tướng Chính phủ. Để thực hiện tốt các biện pháp quản lý và nghiêm túc thực hiện theo tinh thần Chỉ thị của trung ương, các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của huyện trên địa bàn. Công an huyện đã tiến hành kiểm tra và xử phạt các trường hợp không thực hiện đúng theo quy định.

Theo đó, từ ngày 1/4 đến ngày 9/4, Công an Huyện Sông Lô đã tăng cường kiểm tra tại 17 xã thị trấn trên địa bàn và đã lập biên bản 20 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường, đến nơi công cộng theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và nhắc nhở 172 trường hợp không đeo khẩu trang và đeo không đúng cách; xử phạt 10 triệu đồng 01 trường hợp đưa thông tin sai sự thật về phòng chống dịch bệnh; nhắc nhở 18 hộ kinh doanh đóng cửa theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

Sau khi bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và viết cam kết không tái phạm, các trường hợp vi phạm đều nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng của việc đưa thông tin sai sự thật và không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Nhìn chung, sau 9 ngày thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, đa số người dân đều thực hiện tốt các quy định về thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số trường hợp chưa nghiêm túc thực hiện. Việc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng công an huyện đã góp phần giúp nhân dân nâng cao ý thức hơn nữa việc thực hiện theo các quy định của nhà nước.

 Thu Hà

 

 

Ngày đăng: 09/04/2020