Tin Văn hóa xã hội

MTTQ xã Hải Lựu tiếp nhận trên 60 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” và công văn kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban MTTQ xã Hải Lựu đã xây dựng kế hoạch vận động toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ với phương châm “người có tiền, góp tiền; người có của, góp của; người có sức, góp sức” để có thêm nguồn lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
 
 
Sau một thời gian phát động, tính đến ngày 7/4, Ủy ban MTTQ xã đã tiếp nhận ủng hộ được hơn 60,4 triệu đồng. Trong đó tiêu biểu như thôn Dân Chủ ủng hộ được 19,6 triệu đồng, thôn Hòa Bình ủng hộ được 12,2 triệu đồng.
 
 
Đối với số tiền ủng hộ đã tiếp nhận, Ủy ban MTTQ xã Hải Lựu sẽ bàn giao cho thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô quản lý, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả.
 
 
Sự chung tay, góp sức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thể hiện sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân với các chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, tỉnh, huyện và địa phương. Đây là nguồn động viên, tiếp sức góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.
Lệ Quyên
Ngày đăng: 08/04/2020