Tin Văn hóa xã hội

Xã Nhạo Sơn phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay khô và xà phòng cho hộ nghèo trên địa bàn

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19, ngày 31/3/2020, Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên xã Nhạo Sơn tổ chức Chương trình “Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã; các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid- 19 của xã cùng trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Nhạo Sơn và đại diện các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã đã đến dự.

 

 

         Tại chương trình, Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên xã Nhạo Sơn đã tổ chức cấp phát miễn phí 112 khẩu trang và 23 bánh xà phòng, 23 chai nước rửa tay với tổng trị giá gần 6 triệu đồng cho 56 nhân khẩu của 23 hộ thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn.

          Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ và các hội đoàn thể xã Nhạo Sơn còn chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền đến từng hộ gia đình, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn các thôn dân cư  để mọi người dân đều nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid- 19; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.  Ngoài ra, Đoàn thanh niên tổ chức đến từng hộ gia đình hướng dẫn cho người dân về cách thức khai báo, cập nhật thông tin y tế qua phần mềm NCOVI khai báo y tế tự nguyện.

 

Thu Hà- Ngọc Yến

Ngày đăng: 01/04/2020