Gương người tốt việc tốt

Lễ khởi công nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hải Lựu

Sáng ngày 4/3/2020, Hội LHPN xã Hải Lựu phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Lô và Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên Đàm Thị Luyến- Thôn Thống Nhất, xã Hải Lựu.

 

 

Đại diện lãnh đạo Hội LH Phụ nữ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho chị Đàm Thị Luyến

 

Chị Đàm Thị Luyến là hội viên chi hội phụ nữ thôn Thống Nhất, xã Hải Lựu. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo. Bản thân chị Luyến không may mắc phải căn bệnh di truyền, thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị. Sức khỏe yếu, lại là mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ nên kinh tế gia đình chị ngày càng khó khăn. Căn nhà chị ở trước kia đã xuống cấp, sập sệ không thể ở được, hiện tại chị phải ở nhờ nhà em trai.

          Nhằm giúp đỡ gia đình hội viên Đàm Thị Luyến ổn định cuộc sống, Hội LHPN huyện Sông Lô đã hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để xây mới nhà mái ấm tình thương. Số tiền này được trích từ nguồn quỹ “Vì phụ nữ nghèo” do Hội LHPN huyện quản lý. Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã trao 20 triệu đồng cho gia đình; số tiền 30 triệu đồng còn lại sẽ được Hội LHPN huyện trao đến tận tay gia đình khi ngôi nhà xây dựng hoàn thành.

          Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN huyện  trong việc giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, đồng thời nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái” của hội viên phụ nữ trong toàn huyện./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 05/03/2020