Gương người tốt việc tốt

Một Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

“Gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc” đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thụy Sơn- xã Như Thụy- huyện Sông Lô dành cho Bí thư Chi bộ Nguyễn Đức Huế.


 

Đồng chí Nguyễn Đức Huế - Bí thư Chi bộ thôn Thụy Sơn trao đổi công việc cùng người dân trong thôn


Sinh năm 1973, sau khi học hết lớp 12, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh Huế lên đường nhập ngũ, công tác tại Tiểu đoàn 20- Quân khu 2. Năm 1995, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, anh tham gia Chi đoàn thanh niên thôn Thụy Sơn- xã Như Thụy cùng gia đình chăn nuôi, sản xuất, phát triển kinh tế. Đến năm 2004, sau một thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ, anh Huế đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với tinh thần ham học hỏi để nâng cao hiểu biết, trong năm 2004 anh tiếp tục tham gia học lớp Trung cấp địa chính tại Thành phố Vĩnh Yên- tỉnh Vĩnh Phúc. Với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng và sự nhiệt huyết, tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động của thôn, được bà con nhân dân yêu mến. Năm 2006, anh được đảng viên trong Chi bộ thôn tin tưởng bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Thụy Sơn và giữ trọng trách Bí thư Chi bộ đến hiện nay.

Phát huy phẩm chất của người lính “Bộ đội cụ Hồ”, là Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Đức Huế luôn xác định bản thân phải thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm, tạo được sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo để Chi bộ luôn phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua phát triển KT-XH của địa phương. Chính vì vậy, tại các buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí luôn tôn trọng và phát huy tinh thần dân chủ trong Đảng, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên trong Chi bộ tích cực tham gia đóng góp ý kiến; mọi công việc quan trọng của thôn đều được đưa ra bàn bạc thống nhất trong Chi bộ, từ đó tạo được sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai thực hiện.

Góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Đảng bộ và nhân dân xã Như Thụy chung tay xây dựng nông thôn mới”, Bí thư Chi bộ Nguyễn Đức Huế cùng cấp uỷ Chi bộ, đảng viên thôn Thụy Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền vận động gia đình và bà con nhân dân trong thôn đóng góp công sức, tiền của để sửa chữa Nhà văn hóa thôn; hiến trên 600 m2 đất để làm đường giao thông, rãnh thoát nước thải; đổ gần 300 m3 bê tông để làm đường trục thôn với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Những tuyến đường đất nhỏ hẹp, lầy lội khi trời mưa nay đã được thay bằng tuyến đường bê tông rộng rãi sạch đẹp. Diện mạo nông thôn mới ngày càng thay đổi, đời sống người dân ngày càng khởi sắc. Trong thôn có 151 hộ với trên 400 nhân khẩu, Chi bộ có 30 đảng viên; Thu nhập bình quân đầu người của thôn là trên 30 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 3,3 % (5 hộ/ tổng số 151 hộ).

 

Đồng chí Lưu Thế Toàn- Bí thư Đảng ủy xã Như Thụy nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Đức Huế là một Bí thư chi bộ thôn năng động, sáng tạo, gần dân và hiểu dân, có tinh thần học hỏi, cầu tiến, không ngại khó ngại khổ và là Bí thư chi bộ thôn tiêu biểu của Đảng bộ xã”.

Không chỉ trong phong trào xây dựng nông thôn mới, mà mọi công việc dù lớn hay nhỏ, anh Huế cũng không ngại khó, xuống từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động. Anh Huế chia sẻ: “Có gần dân mới nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, tìm hiểu để động viên, chia sẻ và giải quyết dứt điểm những khúc mắc ở thôn dân cư thì mới phát huy được tinh thần đoàn kết của toàn dân, vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, xây dựng quê hương”.

Hơn 14 năm làm Bí thư chi bộ thôn, bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết của mình, anh Nguyễn Đức Huế không chỉ giành được sự tín nhiệm của các đảng viên, bà con nhân dân trong thôn mà còn vinh dự nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen. Gần đây nhất, từ năm 2015- 2019, anh Huế đã được nhận Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng ủy, UBND xã Như Thụy. Đặc biệt năm 2019, anh vinh dự được BCH Đảng bộ huyện Sông Lô tặng Giấy khen vì có thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Hà Minh

 

 

Ngày đăng: 16/03/2020