An ninh quốc phòng

Biểu dương gương người tốt việc tốt trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020

Sáng 10/3/2020, Công an huyện Sông Lô, tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015- 2020. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí  Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện và Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

 

Đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020
 

 

Trong 5 năm qua, Công an huyện Sông Lô đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết những vấn đề mới phát sinh trong nhân dân liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để bị động, đột xuất, bất ngờ; làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, các cơ sở kinh doanh; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân... 5 năm qua, Công an huyện Sông Lô đã phát hiện, điều tra xử lý 305 vụ án với 476 bị can, trong đó khởi tố 77 vụ án về ma túy với 86 đối tượng, thu giữ trên 33 gram heroin và các loại ma túy tổng hợp khác, tội phạm về kinh tế phát hiện và bắt giữ 25 vụ, tội phạm về  môi trường đã phát hiện và bắt giữ 75 vụ; bắt giữ 9 vụ với 12 đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép, tang vật thu giữ 1.128,7kg pháo.

Giai đoạn 2015- 2020, Công an huyện Sông Lô đã phát động phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" với khẩu hiệu phương châm hành động là: “Chủ động, Nêu gương, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả”; “Công an Sông Lô - Tất cả vì sự bình yên của nhân dân”, với chủ đề  “Công an huyện Sông Lô phát huy truyền thống, bản lĩnh, nhân văn, vì nước quyên thân, vì dân phục vụ” gồm 5 nội dung phấn đấu tăng và năm nội dung phấn đấu giảm .

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe tham luận của các điển hình tiên tiến về: Thực hiện việc nêu gương và đề cao trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong công tác, rèn luyện của chỉ huy, người đứng đầu để cán bộ chiến sỹ noi theo; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ gắn với tu dưỡng rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Khắc phục những khó khăn trong phòng chống tội phạm “Trộm cắp tài sản” trên địa bàn huyện; Trao đổi một số kinh nghiệm hay trong công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia mô hình “Họ giáo không có tội phạm” đạt hiệu quả tại địa phương. Qua phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương cán bộ chiến sỹ mưu trí, dũng cảm, thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” hình ảnh của lực lượng Công an đối với cán bộ và nhân dân ngày càng được nâng lên. Do đó phong trào thi đua trong 5 năm qua đã có 58 lượt tập thể, 211 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

 

 

 

Đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

 

 

 

 

Đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

tặng hoa chúc mừng tập thể Công an huyện Sông Lô

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an huyện Sông Lô, đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” của đơn vị trong 5 năm qua. Đồng chí khẳng định đây sẽ là những hạt nhân, nòng cốt tạo sự ảnh hưởng, lan tỏa, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong đơn vị. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị: Lãnh đạo Công an huyện Sông Lô cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng để đơn vị có thêm nhiều gương điển hình trong các tập thể, cá nhân để đưa phong trào ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác. Qua đó, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, chuẩn bị tốt về ANCT- TTATXH phục vụ cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

 

 

Đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

giai đoạn 2015 - 2020

 

 

 

 

Thượng tá Bùi Thanh Tùng - Trưởng Công an huyện trao phần thưởng cho tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 5 năm qua

 

 

Hội nghị đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 8 tập thể, 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 5 năm qua, đồng thời phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020- 2025. 

Thu Hà - Hà Minh

 

 

Ngày đăng: 14/03/2020