An ninh quốc phòng

Huyện Sông Lô tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Sáng ngày 11/2/2020, huyện Sông Lô long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân huyện Sông Lô năm 2020 có đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT; Thượng tá Nguyễn Phú Kim- Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Phùng Thị Kim Nga- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Lô; đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy;  các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện Sông Lô.

 

Một số hình ảnh tại Lễ giao quân

 

 

 

 

 

 

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2020, huyện Sông Lô được giao chỉ tiêu 233 tân binh. Trong đó nghĩa vụ quân sự là 206 tân binh và nghĩa vụ công an là 27 tân binh. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các khâu, các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác tuyên truyền việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự... Nhờ đó, huyện đã hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo về số lượng và chất lượng. 100% tân binh nhập ngũ đợt này đều có phẩm chất đạo đức tốt, đạt yêu cầu về sức khỏe và trình độ văn hóa. Toàn huyện có 147/233 tân binh viết đơn tình nguyện.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao nhiệm vụ và động viên tân binh lên đường nhập ngũ

 

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã giao nhiệm vụ và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng chí đã ôn lại truyền thống của quê hương Sông Lô anh hùng và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020; đồng chí ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thanh niên đã tình nguyện lên đường nhập ngũ để trở thành người chiến sỹ, gánh vác trọng trách vẻ vang, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tại lễ giao nhận quân, đồng chí giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ và chúc các đồng chí tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ...

 

 

Đại diện tân binh phát biểu hứa hẹn trước khi lên đường nhập ngũ

 

 

Các tân binh được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe

 

 

 

 Đúng 8 giờ cùng ngày, lễ giao nhận quân huyện Sông Lô năm 2020 đã hoàn tất, đảm bảo đúng kế hoạch, trang nghiêm và an toàn tuyệt đối.

 

Lệ Quyên- Hà Minh

Ngày đăng: 11/02/2020