An ninh quốc phòng

Sơ kết công tác xây dựng mô hình “ Họ giáo Đồng Quế không có tội phạm và tệ nạn xã hội” tại xã Đồng Quế giai đoạn 2014-2019

Sáng ngày 17/10/2019. UBND xã Đồng Quế huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng mô hình “ Họ giáo Đồng Quế không có tội phạm và tệ nạn xã hội”. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trần Đức Nha- Trưởng phòng Xây dựng Phong trào BVANTQ Công an Tỉnh; Đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn- Phó trưởng Công an huyện; Thượng tá Đào Xuân Dương- Phó trưởng Công an huyện; Trưởng ban chỉ đạo và Trưởng Công an 17 xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã; đại diện Giáo xứ Văn Thạch; đại diện Hội đồng Giáo xứ Văn Thạch; đại diện Ban hành Giáo xứ Văn Thạch.

 

 

 

Đại diện lãnh đạo Công an huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo Sơ kết mô hình “ Họ giáo Đồng Quế không có tội phạm và tệ nạn xã hội” trong 5 năm qua. Họ giáo Đồng Quế thuộc Giáo xứ Văn Thạch( Bắc Ninh) có 115 hộ với 420  nhân khẩu tập trung chủ yếu ở thôn Đồng Văn xã Đồng Quế. Từ năm 2014- 2019 khi có chủ trương xây dựng mô hình “ Họ giáo Đồng Quế không có tội phạm và tệ nạn xã hội” được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng tình, ủng hộ của Hội đồng Giáo xứ và bà con giáo dân đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, chính sách về tín ngưỡng tôn giáo của Đảng, nhà nước ta đã đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Trên địa bàn thôn Đồng Văn nói chung và Họ giáo Đồng Quế nói riêng không có vụ việc phức tạp, không để xảy ra trọng  án, không  xảy ra các vụ việc cháy nổ và không có người họ giáo vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội phải xử lý hình sự.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đưa ra những biện pháp để thực hiện tốt hơn nữa mô hình “ Họ giáo Đồng Quế không có tội phạm xã hội”. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình, tại hội nghị Sơ kết công tác xây dựng mô hình “ Họ giáo Đồng Quế không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, Công an xã Đồng Quế và Họ giáo Đồng Quế đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Trần Đức Nha- Trưởng phòng Xây dựng Phong trào BVANTQ Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy, chính quyền xã Đồng Quế trong việc tuyên truyền vận đồng  quần chúng nhân dân xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua 5 năm xây dựng mô hình điểm ở thôn Đồng Văn các nội dung, mục tiêu, yêu cầu của mô hình đã được bà con giáo dân và cán bộ đảng viên đón nhân, tích cực tham gia và đạt kết quả rất có ý nghĩa. Để triển khai xây dựng thành công mô hình “ Họ giáo không có tội phạm và tệ nạn xã hội” đồng chí đã đưa ra một số ý kiến để địa phương vận dụng thực hiện như: Cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục nắm vững, quán triệt sâu sắc, thực hiện đúng đắn các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo; tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong tầng lớp nhân dân về công tác phòng chống tội phạm, TNXH; quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng nòng cốt đảm bảo ANTTở cơ sở; gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với phong trào cách mạng khác, như “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “ cả nước chung sức xay dựng nông thôn mới”...để phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Cũng tại hội nghị thay mặt UBND huyện Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn- Phó trưởng Công an huyện đã trao giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình “ Họ giáo không có tội phạm và tệ nạn xã hội”; Thượng tá Đào Xuân Dương- Phó trưởng Công an huyện trao giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuât sắc trong thực hiện mô hình “ Họ giáo không có tội phạm và tệ nạn xã hội”; UBND xã Đồng Quế cũng đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện  mô hình “ Họ giáo Đồng Quế không có tội phạm và tệ nạn xã hội”.

Thu Hà- Ngọc Yến

 

Ngày đăng: 18/10/2019