Tin Văn hóa xã hội

Trường Mầm non Cao Phong tổ chức Tết Trung thu năm 2019

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ Tết lớn trong dân gian. Tết Trung thu được tổ chức vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch. Đây là thời điểm mát mẻ, công việc mùa màng đã xong và chờ đợi mùa thu hoạch. Có rất nhiều những truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian về nguồn gốc ra đời của ngày Tết Trung thu như: Chuyện nhà vua dạo chơi cung trăng vào Rằm tháng 8, sự tích chị Hằng Nga, sự tích chú Cuội, sự tích Thỏ Ngọc…Vào ngày Tết Trung thu người người, nhà nhà sửa biện mâm cỗ để cúng gia tiên. Tùy vào điều kiện từng gia đình có thể làm mâm cỗ mặn hoặc ngọt (thông thường là mâm cỗ ngọt với hoa quả, bánh kẹo). Không những vậy, trẻ em cũng được tụ tập rước đèn phá cỗ dưới đêm trăng.

Đến hẹn lại lên, một mùa Tết Trung thu nữa lại về, ngày 13/9/2019 (15/8 âm lịch) cô trò Trường Mầm non xã Cao Phong tổ chức "Vui hội trăng rằm" cho các cháu học sinh của nhà trường. Dự và vui Tết Trung thu cùng các cháu có đồng chí Trịnh Tuấn Anh- Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã; Ban giám hiệu nhà trường, các cô  giáo và hơn 700 cháu học sinh của nhà trường.

 

Một số hình ảnh Vui hội trăng rằm của cô và trò Trường Mầm non Cao Phong

 

 

 

Đồng chí Trịnh Tuấn Anh- Phó Chủ tịch UBND xã đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi cho các cháu thiếu nhi

 

 

 

Cô Khổng Thị Xuân Hòa - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến 

 

 

 

 

 

 

Dịp này, cô và trò nhà trường lại được cùng nhau chuẩn bị mâm cỗ Trung thu, được nghe lãnh đạo UBND xã đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước; được cùng nhau ca múa hát vui đón Tết Trung thu, được xem múa lân, tham gia các trò chơi đố vui và còn nhận được rất nhiều quà của các bác lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Cao Phong. Dịp này nhà trường đã trao tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và con hộ nghèo.

Sau khi vui hội, đại biểu và cô trò Trường Mầm non Cao Phong cùng vui phá cỗ Trung thu. Kết thúc buổi Vui hội trăng rằm trẻ hiểu thêm về ý nghĩa ngày Tết Trung thu, biết được một số hoạt động trong ngày tết Trung thu.

                                                                            Ngọc Yến

Ngày đăng: 14/09/2019