Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi

Như đã thành thông lệ, cứ đến dịp Tết Trung thu hàng năm, các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện Sông Lô lại tổ chức hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Mỗi địa phương có những cách tổ chức khác nhau, nhưng tất cả đều mong muốn mang đến cho trẻ em những gì vui nhất, ý nghĩa nhất trong dịp Tết Trung thu. Đây cũng chính là trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho trẻ em.

Tối ngày 12/9/2019 (tức ngày 14/8 âm lịch) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Lô đồng loạt tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi. Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện đã đến dự, tặng quà và chung vui với các cháu thiếu niên nhi đồng tại một số địa phương:

Tới dự và vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu niên nhi đồng xã Lãng Công có đồng chí Phùng Thị Kim Nga- TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện. “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức tại Sân vận động xã, đã thu hút hàng nghìn lượt người dân trong và ngoài xã tham gia. Các cháu thiếu nhi đã được tìm hiểu về sự tích Trung thu và nghe thư chúc mừng thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu của Chủ tịch nước; các cháu được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh và ý nghĩa như: Rước đèn diễu hành qua các tuyến đường trung tâm xã, múa rồng, múa lân, phá cỗ trông trăng... Chung vui “Đêm hội trăng rằm” với các cháu thiếu nhi xã Lãng Công, đồng chí Phùng Thị Kim Nga- TUV, Bí thư Huyện ủy chúc các cháu vui Tết Trung thu vui vẻ, bước vào năm học mới chăm ngoan, học giỏi, đoàn kết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau; Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các cháu được học tập, vui chơi trong môi trường tốt nhất, để các cháu được phát triển một cách toàn diện, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện đồng chí đã trao tặng 4 suất quà của tỉnh, 7 suất quà của huyện cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

 

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga- TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho các em thiếu nhi

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn lãnh đạo của huyện đã đến thăm và tặng quà và vui Tết Trung thu cùng trẻ em tại thị trấn Tam Sơn. Trung thu năm nay, thị trấn Tam Sơn tổ chức “Đêm hội trăng rằm”, tạo không khí vui tươi sôi nổi, các cháu thiếu nhi được vui chơi, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa, tham gia nhiều hoạt động bổ ích và phá cỗ trông trăng. Tới chung vui cùng các cháu, đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng 20 suất quà của tỉnh và của huyện cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các em thiếu nhi

 

Tại xã Cao Phong, đồng chí Phan Quang Tài- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện đã tới thăm và trao quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, múa lân đặc sắc, vui nhộn, các cháu được tìm hiểu sự tích chị Hằng, chú Cuội do các em thiếu nhi trong khu dân cư và cô trò các trường học trên địa bàn xã biểu diễn. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và cùng khai hội trăng rằm trong không khí vui tươi, đầm ấm.

 

 

 

Được sự nhất trí của Huyện ủy- UBND huyện Sông Lô, cũng trong tối ngày 12/9/2019 Huyện đoàn Sông Lô tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tại Hội trường huyện cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sông Lô. Tới dự và chung vui  với các cháu thiếu niên, nhi đồng có đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban , ngành, đoàn thể của huyện. Đây là sự động viên tinh thần rất ý nghĩa đối với các cháu thiếu nhi trong mùa Trung thu năm 2019. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tiếng cười của các em. Tết Trung thu năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo của các bác, cô, chú, anh, chị đoàn viên thanh niên, các cháu có một đêm hội thật ấm áp với những lồng đèn, mâm cỗ trung thu, được xem múa lân- sư- rồng, xem văn nghệ, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, chơi các trò chơi dân gian và nhận những phần quà hấp dẫn.  Nhân dịp này đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quà và chúc các cháu thiếu nhi trong huyện nói chung và con em cán bộ đang công tác tại Huyện ủy, HĐND, UBND nói riêng đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và an toàn; mong các cháu luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

Tham dự Tết Trung thu với hơn 150 em thiếu niên nhi đồng tiêu biểu có thành tích tốt trong học tập tại xã Tân Lập.Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện đồng chí Dương Văn Sơn- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của các cháu trong năm học vừa qua, mong các cháu nỗ lực, phấn đấu để đạt được kết quả tốt hơn nữa trong năm học mới và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cháu thiếu nhi xã Tân Lập nói riêng, thiếu nhi huyện Sông Lô nói chung đón Tết Trung thu vui vẻ và ý nghĩa.., chúc các cháu nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí đã trao 03 suất quà của tỉnh và 20 suất quà của huyện cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Cũng nhân dịp này lãnh đạo UBND xã Tân Lập cũng dành tặng 16 suất bánh trung thu tặng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Đồng chí Dương Văn Sơn- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các em thiếu nhi

 

Một số hình ảnh Trung thu năm 2019 tại các địa phương

 

 

 

 

 

“Đêm hội trăng rằm” là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực, là món quà ý nghĩa động viên tinh thần cho các cháu thiếu niên nhi đồng, để lại kỷ niệm sâu sắc trong mùa Trung thu năm 2019.

Quyên- Hà- Minh- Yến- Kiều

Ngày đăng: 13/09/2019