Tin Văn hóa xã hội

Sông Lô tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Hoà chung không khí sôi nổi cùng với tuổi trẻ cả nước hướng về chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế.., huyện Sông Lô cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của huyện, của tỉnh và đất nước.

 

 

 

Trên khắp các đường trục chính, sân vận động trung tâm của các xã, thị trấn những ngày vừa qua đều rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2019). Đây là một trong những sự kiện chính trị, văn hoá lớn của năm, nên được các cấp, ngành, địa phương chỉ đạo, phối hợp tổ chức rất trọng thể. Do có sự chỉ đạo kịp thời của cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn và sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, đoàn thể nên dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2019 đã thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Để tạo không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, trong khuôn khổ các hoạt động thiết thực của huyện nhà, Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện Sông Lô tổ chức giải Bóng chuyền nam chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Giải gồm 07 đơn vị tham gia là: Lãng Công, Quang Yên, Bạch Lưu, Đôn Nhân, Yên Thạch, Cao Phong, Thị trấn Tam Sơn với gần 100 vận động viên trên địa bàn huyện tham gia tranh tài. Các đội đã thi đấu nhiệt tình, đoàn kết, trung thực, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, kịch tính với những pha bóng đẹp, những đường bóng hay thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ.

 

 

Cùng với các hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Văn hóa, Thôn tin, Thể thao huyện Sông Lô cũng đã tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Tham gia Liên hoan có 12 đội văn nghệ đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn với 24 tiết mục văn nghệ có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, con người; đặc biệt là các tiết mục có nội dung tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa.., được các ca sỹ không chuyên biểu diễn thành công, tạo không khí vui tươi sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân đến xem và cổ vũ. Thông qua các hoạt động chào mừng, các tiết mục văn hóa văn nghệ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về nét đẹp văn hóa của quê hương, đất nước và những ký ức sục sôi, anh hùng của một thời hoa lửa hào hùng mà ông cha ta đã không tiếc máu xương giành lại, để có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay.

 

Với hào khí Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, như: Xã Cao Phong, Phương Khoan, Quang Yên…; tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ: xã Hải Lựu, Cao Phong, Đồng Thịnh…; Bóng chuyền nam: Xã Đức Bác, Lãng Công, Đồng Thịnh, Cao Phong..; và tổ chức Bóng đá  nam: Thị trấn Tam Sơn, Đức Bác...

 

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 vừa qua đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, công chức và nhân dân các dân tộc trong huyện nói chung và các xã, thị trấn nói riêng.

Có thể thấy, các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong huyện triển khai thực hiện gắn với các chương trình, hoạt động kỷ niệm của huyện, của tỉnh và đất nước. Trọng tâm là phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, chương trình văn hóa văn nghệ chào mừng xoay với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước thống nhất và đổi mới. Tất cả góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng quê hương Sông Lô ngày càng đổi mới, giàu đẹp, văn minh.

Ngọc Yến - Lệ Quyên

Ngày đăng: 03/09/2019