Thời sự tổng hợp

Trường Trung học cơ sở Sông Lô sẵn sàng cho năm học mới

            Đến thăm Trường trung học cơ sở Sông Lô trong những ngày chuẩn bị cho năm học mới 2019- 2020, chúng tôi ghi nhận được không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương của Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho năm học mới và mọi điều kiện tốt nhất cho Lễ khai giảng năm học 2019- 2020 sắp diễn ra. Năm học 2019 - 2020 Trường trung học cơ sở Sông Lô có 04 khối lớp, được chia thành 11 lớp với tổng số là 390 học sinh. Tỷ lệ phòng học kiên cố của trường đạt trên 100%.

 

 

Lãnh đạo nhà trường đi kiểm tra trang các phòng học

 

Thực hiện sự hướng dẫn, chỉ đạo của Sở Giáo dục- Đào tạo và Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, hiện nay Trường trung học cơ sở Sông Lô đang tích cực tiến hành chỉnh trang khuôn viên, tôn tạo cảnh quan môi trường sư phạm nhà trường. Đối với các công trình đang xây dựng, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thiện công trình để bàn giao và đưa vào sử dụng, kịp thời phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho  công tác giảng dạy và học tập trong năm học mới, Trường trung học cơ sở Sông Lô đã chủ động tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống các trang thiết bị, bàn ghế đã xuống cấp để kịp thời khắc phục, sửa chữa và bổ sung. Đồng  thời, tổ chứ rà soát, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy để có hướng mua sắm mới và tranh thủ các nguồn lực nhằm tăng cường thêm trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu cần thiết trong công tác giảng dạy và học tập.

Thầy giáo Lưu Đình Tuấn- Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Sông Lô cho biết: “Năm học 2019 - 2020 nhà trường có 11 lớp với 390 học sinh, tăng 49 học sinh so với năm học trước. Về tình hình đội ngũ giáo viên của nhà trường, hiện tại có 34 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức có trình độ chuẩn và trên chuẩn, cơ bản đủ và đáp ứng nhiệm vụ của năm học mới. Về cơ sở vật chất, nhà trường mới được xây dựng và trang bị đầy đủ hệ thống phòng học và các phòng học bộ môn. Trước thềm năm học 2019- 2020, chúng tôi cũng đã bố trí, tu bổ một số hạng mục để đảm bảo các điều kiện phục vụ công tác giảng dạy và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Bên cạnh đó, trong năm học 2019- 2020 nhà trường sẽ tích cực tham mưu với các cấp tăng cường thực hiện việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất để đáp ứng tiêu chuẩn cuả Trường đạt chuẩn Quốc gia. Do đó, Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực tham mưu với cấp trên để tăng cường xây dựng và hoàn thiện, đưa vào sử dụng các phần, hạng mục công trình như: Thư viện, Nhà truyền thống.., để nhà trường sớm được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2019- 2020. Bên cạnh đó, nhà trường đã tập trung, chỉ đạo cho đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh tổ chức lao động, vệ sinh cũng như học tập các nội quy, quy chế để chuẩn bị cho năm học được tốt nhất”.

Nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm học 2018- 2019, Trường trung học cơ sở Sông Lô có 11 lớp được chia thành 4 khối lớp với 341 em học sinh. Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, trách nhiệm, nhiệt tình tâm huyết và sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Ban giám hiệu nhà trường ngay từ đầu năm học, nên trong năm học 2018 - 2019  nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Nhà trường đạt 33 huy chương cấp Quốc gia, khu vực và Quốc tế (Trong đó đạt 08 huy chương tại kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ; 21 huy chương tại kỳ thi Toán Singapore - châu Á; 03 huy chương tại kỳ thi Toán học Hoa kỳ và 01 huy chương tại kỳ thi Toán Hungari). Trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, nhà trường đạt 05 giải nhất và nhiều giải Nhì, Ba và Khuyến khích các môn văn hóa và các môn KHTN- KHXH. Trong các kỳ thi HSG cấp huyện nhà trường luôn dẫn đầu toàn huyện về chất lượng và số lượng HSG; trong năm học 2018- 2019 nhà trường đạt tổng số giải học sinh giỏi các cấp là 536 giải/341 học sinh (tăng 23 giải so với năm trước).

 

 

Hình ảnh phòng học bộ môn trường THCS Sông Lô

 

Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các thiết bị dạy và học, Trường trung học cơ sở Sông Lô còn chủ động lập kế hoạch và tổ chức các lớp tập huấn hè cho đội ngũ giáo viên nhà trường để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề, bồi dưỡng đạo đức nhà giáo; có kế hoạch bố trí giáo viên phù hợp cho công tác giảng dạy học sinh từng khối lớp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Mặt khác, nhà trường cũng đã tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống nhà công vụ để chuẩn bị nơi ăn, chỗ ở cho cán bộ giáo viên có nhu cầu, nhằm từng bước khắc phục khó khăn, giúp giáo viên yên tâm công tác.

Ngày khai giảng năm học mới đã đến gần. Hy vọng, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự cố gắng nỗ lực của Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ giáo viên Trường trung học cơ sở Sông Lô trong năm học 2019- 2020 sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và gặt hái được nhiều thành tích quan trọng, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, tạo tiền đề để nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”.                                                                                                                                                                   

                                                                                         Thu Hà - Nguyễn Kiều


Ngày đăng: 03/09/2019