Tin Văn hóa xã hội

Thị trấn Tam Sơn tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2019

          Vừa qua, Ủy ban MTTQ thị trấn Tam Sơn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Văn Long, ở Tổ dân phố Sơn Cầu Nam- thị trấn Tam Sơn. Đến dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn và gia đình ông Lê Văn Long cùng bà con lối xóm.

 

 

          Gia đình ông Lê Văn Long thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông Long và vợ thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Cuộc sống của hai vợ chồng ông chủ yếu dựa vào ít ruộng lúa và hoa màu, một người con của ông bà còn bị mắc bệnh tâm thần, hiện đang được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Phúc nuôi dưỡng.., gia đình ông không có khả năng xây nhà. Những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn như gia đình ông Long rất cần được xã hội quan tâm, chia sẻ bằng những hành động thiết thực. Nhận thấy được điều đó, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ thị trấn Tam Sơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các tập thể và cá nhân hảo tâm chung tay giúp đỡ. Trong đó, vận động được Công ty cổ phần Phúc Sơn hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do các nhà hảo tâm, nhân dân trong thị trấn và bà con trong Tổ dân phố giúp đỡ để gia đình ông Long xây dựng được ngôi nhà mới. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 của gia đình ông Long đã được hoàn thành khang trang sạch đẹp.

          Có thể nói, với sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, sự đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân, đã góp phần giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình ông Long có được chỗ ở ổn định, bớt phần khó khăn, dần ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

                                                                                                Ngọc Yến - Nguyễn Kiều

Ngày đăng: 15/08/2019