Tin Văn hóa xã hội

Truyền thông về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2019

Sáng ngày 08/8/2019, Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện Sông Lô và xã Nhân Đạo tổ chức hội nghị truyền thông về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Ánh Thu- Phó Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh, đồng chí Lê Thanh Dự- Phó Trưởng phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng 200 đại biểu đại diện các hộ gia đình có trẻ em trên địa bàn xã Nhân Đạo.

 

 

Đồng chí Lương Thị Ánh Thu- Phó Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh trực tiếp trao đổi với các vị phụ huynh

 

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được truyền đạt và trao đổi một số nội dung về: Công ước Quốc tế về quyền trẻ em; Luật trẻ em năm 2016; Thực trạng vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em; các kỹ năng phòng ngừa và xử lý tình huống, hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em… Qua đó giúp cho các bậc cha mẹ có thêm kiến thức, kỹ năng để gần gũi chăm sóc và quản lý trẻ, từ đó hạn chế và tránh được tình trạng bạo lực, xâm hại và các nguy cơ đe dọa đến tinh thần và thân thể của trẻ.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Sau buổi truyền thông, chính những bậc phụ huynh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực góp phần phòng tránh bạo lực, xâm hại ở con em mình cũng như toàn xã hội. Từ đó tạo ra một môi trường tốt đẹp để các em được phát triển đầy đủ về đức, trí, thể, mỹ.

Hà Minh- Nguyễn Kiều

Ngày đăng: 09/08/2019