Tin Văn hóa xã hội

Hội nghị truyền thông, tư vấn trực tiếp tại xã có mức sinh cao

          Nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, đồng thời tăng số người mới sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại trong năm 2019. Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô phối hợp với Chi cục dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tuyên truyền, tư vấn trực tiếp tại 02 xã Cao Phong và Như Thụy. Dự và trực tiếp truyền đạt kiến thức có các đồng chí lãnh đạo và  chuyên viên Phòng truyền thông, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, các đồng chí cán bộ phụ trách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã cùng hơn 200 hội viên phụ nữ trên địa bàn. 

Toàn cảnh hội nghị


          Hội nghị nhằm tuyên truyền, truyền thông các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình trong tình hình mới, giúp người dân nâng cao hiểu biết, chuyển đổi hành vi góp phần giảm tỷ suất sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, phấn đấu đạt mức sinh thay thế, giải quyết các vấn đề về cơ cấu dân số và nâng cao chất lượng dân số.

          Bằng các hình thức tư vấn trực tiếp, nói chuyện chuyên đề, hội nghị đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Các nội dung tuyên truyền chính gồm: Chăm sóc cơ bản trước sinh, trong khi sinh, chăm sóc trẻ nhỏ. Ngoài ra, các biện pháp tránh thai, những vướng mắc gặp phải trong thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình và giải quyết các vướng mắc cũng được các chuyên viên chuyển tải đến các đối tượng tham gia một cách hiệu quả nhất.

Hà Minh

 

Ngày đăng: 01/08/2019