Thời sự tổng hợp

Xã Phương Khoan triển khai nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/2947- 27/7/2019)

Nghĩa trang liệt sỹ xã Phương Khoan được khởi công xây dựng vào 1993,  với diện tích 1.820m2. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7/2947- 27/7/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND và nhân dân trong toàn xã cùng chung tay đóng góp sức người, sức của để nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ xã nhà gồm các hạng mục nâng cấp: Đài tưởng niệm; sửa chữa, nâng cấp nhà bia ghi danh liệt sĩ; tôn tạo các phần mộ bằng đá; nâng cấp lại tường rào cổng ngõ; trồng cây xanh tạo khuôn viên cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

 

 

Tổng nguồn vốn đầu tư 700 triệu đồng do Thiếu tướng Vũ Tiến Trọng - Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng là người con của quê hương Phương Khoan đã quan tâm đầu tư để cải tạo, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ xã với các hạng mục Đài tưởng niệm, khuân viên, tường rào, cổng và các phần mộ liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Phú - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã khẳng định đây là một trong những công trình nhằm tri ân sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trong dịp kỷ niệm ngày 27/7 năm nay. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy, HĐND, UBND đã  kêu gọi sự ủng hộ của nhân dân,  để xây dựng, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, phần mộ anh hùng liệt sỹ khang trang, bền đẹp hơn, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, và làm ấm lòng những thân nhân liệt sỹ khi đến viếng mộ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7/2019 Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tổ chức nhiều hoạt động như ra quân dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân, tổ chức đến thăm hỏi động viên các gia đình chính sách trên địa bàn xã, gặp mặt các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến huy sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc.

Thu Hà – Ngọc Yến

 

Ngày đăng: 25/07/2019