Thời sự tổng hợp

Tuổi trẻ Sông Lô với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, nhằm tri ân đối với những Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với đất nước.., Huyện đoàn Sông Lô đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công.., Trước sự quan tâm của Huyện đoàn Sông Lô, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, người có công đã rất cảm động. Cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Xuân Thuyết- Tổ dân phố Lạc Kiều- thị trấn Tam Sơn chia sẻ: “Bản thân tôi trước kia tham gia chiến đấu chống Mỹ ở chiến trường miền Nam, sau khi bị thương tôi trở về địa phương và luôn được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các cấp, các ngành. Tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Huyện đoàn Sông Lô đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tôi. Bản thân tôi sẽ cố gắng phấn đấu để nuôi dạy con cái cho tốt, động viên anh em trong gia đình hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm là một người công dân của địa phương”.
Huyện đoàn Sông Lô đến thăm tặng quà cho Cựu chiến binh, Thương binh Nguyễn Văn Thuyết và mẹ VHAH Nguyễn Thị Quốc


Dọn vệ sinh, tu sửa các nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của huyện cũng là một trong số các hoạt động tri ân được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. Thị trấn Tam Sơn là một trong những cơ sở Đoàn tiêu biểu trong việc thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện Sông Lô. Anh Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Đoàn thị trấn Tam Sơn cho biết: “Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hằng năm đến ngày 27/7 chúng tôi cảm thấy rất xúc động khi được về dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của huyện nhà. Bản thân tôi rất biết ơn các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để giành độc lập tự do cho dân tộc. Tôi nguyện tiếp bước cha anh, lao động, học tập và phấn đấu rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh”.

Đồng chí Vũ Mạnh Tuấn- Bí thư Huyện đoàn Sông Lô chia sẻ: “Thực hiện công tác và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã triển khai các kế hoạch, hướng dẫn triển khai đến các cơ sở Đoàn các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công.., nhân dịp 27/7. Trong đó, nổi bật là các hoạt động: Đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, tu sửa các công trình phần việc thanh niên như: Bình hoa, ngọn đèn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm và nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn. Ngoài ra Huyện đoàn còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 27/7”.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ huyện Sông Lô đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của mình đối với những Anh hùng liệt sỹ và những người có công với đất nước. Đây cũng là những hoạt động nhằm giáo dục thế hệ trẻ hiểu được những cống hiến, hy sinh to lớn của cha ông, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc và nguyện xứng đáng với các thế hệ đi trước; đặc biệt cần trân trọng, giữ vững và phát huy giá trị của độc lập tự do, kế thừa và phát huy bản lĩnh, nỗ lực phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam trong thời đại mới.

Hà Minh

Ngày đăng: 26/07/2019