Thời sự tổng hợp

Đoàn lãnh đạo huyện Sông Lô thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND – UB MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga- TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà 02 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Đôn Nhân: Mẹ Đỗ Thị Quyền, sinh năm 1919, thôn Đôn Mục; Mẹ Lê Thị Mưu, sinh năm 1919, thôn Trung Hòa- xã Đôn Nhân.

 

Một số hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm và tặng quà đối tượng chính sách

 

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Quốc, sinh năm 1924, tổ dân phố Lạc Kiều; ông Trần Thanh Xuân, sinh năm 1934, bệnh binh 2/3, tổ dân phố Sơn Cầu- thị trấn Tam Sơn.

 

 

 

 

Đồng chí Phan Quang Tài- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thăm và tặng quà bà Trần Thị Tường, sinh năm 1930, mẹ liệt sỹ, thôn Minh Tân- xã Yên Thạch; bà Tạ Thị Như, sinh năm 1916, mẹ liệt sỹ, thôn Minh Khai- xã Yên Thạch; bà Đỗ Thị Hải, sinh năm 1925, vợ liệt sỹ, thôn Giang- xã Cao Phong; ông Khổng Văn Hợp, sinh năm 1942, Thương binh 4/4, thôn Phan Dư- xã Cao Phong.

 

 

 

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ và các thương binh, bệnh binh; đồng thời mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp công sức và nêu gương sáng trong các phong trào, các hoạt động của địa phương. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn bằng những việc làm, hoạt động cụ thể thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đại diện các gia đình chính sách đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, động viên của Đảng, chính quyền các cấp và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và luôn gương mẫu đi đầu, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Hà Minh- Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 26/07/2019