Thời sự tổng hợp

Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện Sông Lô tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016- 2021

Sáng ngày 24/7/2019, tại UBND xã Phương Khoan, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Sông Lô gồm có: Bà Lê Thị Phương Hoa- Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh; ông Lê Tiến Anh- Phó Giám đốc Sở Công thương; các đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh. Ở huyện có các Đại biểu HĐND huyện Sông Lô; đại diện BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị của trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn huyện  đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016- 2021 với cử tri các xã: Phương Khoan, Nhân Đạo, Đôn Nhân và thị trấn Tam Sơn.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

Bà Lê Thị Phương Hoa- Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Lê Thị Phương Hoa- Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa XVI diễn ra vào ngày 11 12/7/2019 vừa qua; thông báo về việc kiện toàn thành viên của UBND tỉnh; tình hình giám sát chuyên đề về việc thực hiện các chính sách pháp luật về khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh; thông báo về tình hình thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016- 2021, HĐND tỉnh đã xem xét, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, cơ bản đã thống nhất với báo cáo của UBND tỉnh và các ý kiến thảo luận, đánh giá của các đại biểu HĐND tỉnh. Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Lê Thị Phương Hoa- Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh cũng đã phổ biến những nội dung tóm tắt của 27 Nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua tại kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016- 2021.

 

 

Ông Lê Tiến Anh- Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại hội nghị

 

 

Sau khi được nghe các nội dung do Đại biểu HĐND tỉnh trình bày, cử tri các xã Phương Khoan, Nhân Đạo, Đôn Nhân và thị trấn Tam Sơn đã bày tỏ sự đồng thuận với các chủ trương, chính sách của Đảng, của tỉnh và địa phương. Bên cạnh đó, một số cử tri đã đóng góp một số ý kiến, kiến nghị gửi tới đoàn Đại biểu HĐND tỉnh về các lĩnh vực kinh tế - xã hội như: Chế độ đãi ngộ đối với  người có công với cách mạng, gia đình thờ cúng liệt sỹ, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Chế độ trợ cấp hàng tháng đối với đảng viên đã được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng trở lên; Các vấn đề về thi công đường giao thông, cải tạo sửa chữa hệ thống kênh, mương thủy lợi và kiến nghị liên quan đến đền bù, bồi thường đối với diện tích đất nông nghiệp tại các soi ven sông Lô bị sạt lở của xã Đôn Nhân; đề nghị xây dựng Bia tưởng niệm Chiến thắng ghềnh Khoan Bộ- xã Phương Khoan...

 

 

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh lắng nghe ý kiến cử tri

 

 

Đồng chí Dương Văn Sơn- UVBT, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cử tri

 

 

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND huyện Sông Lô đã trả lời một số nội dung kiến nghị mà cử tri quan tâm. Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ông Lê Tiến Anh - Phó Giám đốc Sở Công thương đã thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đồng thời, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện sẽ tiến hành tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan giải quyết theo đúng thẩm quyền.

                                                                          Kiều Trang- Ngọc Yến

Ngày đăng: 25/07/2019