Tin Văn hóa xã hội

Đoàn xã Lãng Công tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thanh thiếu niên và nhi đồng trong dịp Hè 2019

Trên địa bàn xã Lãng Công hiện có gần 2.000 đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng trong độ tuổi. Với mong muốn tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những tháng ngày học tập căng thẳng; đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác quản lý thanh thiếu niên và nhi đồng trong dịp hè 2019, Đoàn xã Lãng Công đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cũng như kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã.

 

Một số hình ảnh tại Hội trại hè xã Lãng Công

 

 

 

Ngay từ đầu hè, Đoàn thanh niên xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi. Theo đó, trong hai ngày 13-14/7/2019, Đoàn thanh niên xã Lãng Công tổ chức Hội trại hè 2019 với chủ đề “Hè vui an toàn, làm ngàn việc tốt”, Hội trại hè với sự tham gia tích cực của 10 Chi đoàn và thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng trong toàn xã.

Hội trại hè 2019 được tổ chức với chủ đề “Hè vui an toàn, làm ngàn việc tốt”, với các hoạt động sôi nổi, phong phú với các nội dung: Thi nghi thức Đội, thi cắm trại, thi văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian cho thiếu nhi… Qua đó, nhằm tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh; giáo dục các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, các đoàn viên thanh niên tránh xa các tai tệ nạn xã hội. Kết thúc Hội trại, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Chi đoàn thôn Phú Cường, giải Nhì cho Chi đoàn thôn Đoàn Kết, giải ba cho Chi đoàn thôn Tam Đa.

 

 

 

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã Lãng Công còn tham mưu với UBND xã tổ chức cắm các biển cảnh báo nguy hiểm tại các ao, hồ, sông suối để phòng tránh đuối nước cho trẻ em. Cũng trong tháng 7/2019, Đoàn xã sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, tổ chức thăm hỏi động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, vệ sinh đường làng ngõ xóm; xây dựng mô hình “Đường hoa thanh niên”… Ngoài ra, Đoàn xã cũng luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu niên; tuyên truyền về phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội…

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực và bổ ích, Đoàn xã Lãng Công đã góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè 2019 cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng trong xã. Qua đó, giúp các em có cơ hội được giao lưu, học hỏi, được rèn luyện, tăng cường các kỹ năng sống và được phát triển toàn diện, hạn chế các tai nạn thương tích mỗi dịp hè về.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 22/07/2019