Thời sự tổng hợp

Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện Sông Lô chuẩn bị tốt cho công tác đền ơn đáp nghĩa và kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019)

Nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt nam anh hùng, người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019). Phòng Lao động- TB và XH huyện đã tham mưu với UBND huyện và phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh - liệt sỹ; triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.
 

  Theo đó, Phòng Lao động- TB&XH huyện đã kịp thời tham mưu với UBND huyện và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt nam anh hùng, người có công với cách mạng; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng”. Qua đó biểu dương kịp thời những tấm gương thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu trong lao động sản xuất, học tập và công tác. Tiếp tục thực hiện 5 chương trình chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Huy động mọi nguồn lực xã hội, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân tham gia xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” để tạo nguồn kinh phí hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng sổ tiết kiệm, tu bổ tôn tạo sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ...

  Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt cho công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019). Phòng Lao động- TB&XH huyện đã tham mưu cho UBND huyện và tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tổ chức Đoàn cán bộ, lãnh đạo của huyện đi viếng nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn- tỉnh Quảng Trị; tổ chức thăm hỏi và tặng quà một số Trung tâm nuôi dưỡng người có công; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn; tổ chức thắp nến tri ân và Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thắp nến tri ân và viếng nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai; Tu bổ, sửa chữa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sỹ của địa phương; Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện...

Có thể nói, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn huyện Sông Lô đang được đẩy mạnh, phát triển ngày càng sâu rộng, với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục về truyền thống và đạo lý tốt “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt nam anh hùng, người có công với cách mạng. Góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.  

Nguyễn Kiều

Ngày đăng: 22/07/2019