Thời sự tổng hợp

UBND huyện Sông Lô tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung về đầu tư công, quản lý chất lượng công trình, công tác giao đất dịch vụ và chương trình cải tạo cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư

Chiều ngày 16/7/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung về đầu tư công, quản lý chất lượng công trình, công tác giao đất dịch vụ và chương trình cải tạo cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư của cấp xã. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Văn Sơn- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Tài chính- Kế hoạch, Kinh tế & Hạ tầng, Tài Nguyên & Môi trường, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Chủ tịch UBND xã và công chức Địa chính- xây dựng của 17 xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, Phòng Tài chính- Kế hoạch đã báo cáo tình hình phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016- 2020 và tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm 2019 của cấp xã; Phòng Kinh tế & Hạ tầng báo cáo công tác thẩm định dự án và công tác quản lý nhà nước về chất lượng công trình đối với các dự án cấp xã quản lý; Phòng Tài nguyên & Môi trường báo cáo công tác giao đất dịch vụ; tiến độ thực hiện chương trình xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận về những kết quả đã đạt được, nêu ra những khó khăn vướng mắc, nguyên nhân và phương hướng, giải pháp thực hiện từng nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị. Tuy nhiên, một số vấn đề liên quan đến đầu tư công, giao đất dịch vụ, chất lượng công trình còn thực hiện chậm tiến độ dẫn đến tồn đọng, ảnh hưởng đến vận hành chung của bộ máy chính quyền các cấp. Đồng chí nhấn mạnh, đối với công tác giao đất dịch vụ, UBND huyện chấp thuận cho 3 xã (Nhân Đạo, Như Thụy và Tứ Yên) cam kết thực hiện xong trước 30/10/2019 và các xã còn lại cam kết thực hiện xong trước 30/9/2019. Giao UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát tất cả các đối tượng được hưởng đất dịch vụ (giai đoạn từ năm 1997 đến 30/6/2014) để tổ chức quy hoạch, chi trả cho các hộ dân, tránh tình trạng tổng hợp thiếu đối tượng, gây ra đơn thư khiếu nại; Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, chủ động phối hợp với Phòng Kinh tế- Hạ tầng trực tiếp làm việc với các để hướng dẫn thực hiện, kiểm tra tiến độ giao đất dịch vụ. Đối với lĩnh vực đầu tư công, đồng chí yêu cầu cấp xã và các cơ quan chức năng của huyện xác định rõ nhu cầu đầu tư công ở xã về cơ sở hạ tầng, vì vậy phải đảm bảo đúng quy trình về thiết kế, thẩm định, lựa chọn nhà thầu. Về chương trình cải tạo hệ thống thoát nước thải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn huyện, đồng chí nhấn mạnh đây là chủ trương tuy không mới, nhưng thể hiện tính cấp thiết, nhất là trong tình hình phát triển nông thôn như hiện nay, mật độ dân cư đông, hệ thống giao thông đường làng, ngõ xóm đã được bê tông hóa. Để thực hiện tốt chương trình này, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phải được các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị- xã hội thực hiện tốt. Cả hệ thống chính trị huyện Sông Lô cần phải tập trung, vào cuộc quyết liệt để tạo nên bộ mặt nông thôn khởi sắc, văn minh, giàu đẹp.

Kiều Trang - Thu Hà

Ngày đăng: 17/07/2019
Các tin cùng chuyên mục