Tin Văn hóa xã hội

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh hùng liệt sỹ Hà Văn Chúc

Sáng ngày 13/7/2019, tại xã Hải Lựu, Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Trường Tiến và Sư đoàn Không quân 371 đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Anh hùng liệt sỹ Hà Văn Chúc. Tham dự buổi lễ có Thượng tá Hoàng Nam Chung - Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo UBND huyện Sông Lô, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy- UBND, UB MTTQ xã cùng với các ban, ngành, đoàn thể xã Hải Lựu cùng Ban công tác mặt trận thôn và thân nhân gia đình liệt sỹ Hà Văn Chúc.

 

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Anh hùng liệt sỹ Hà Văn Chúc

 

 

          Anh hùng liệt sỹ Hà Văn Chúc sinh năm 1938, là người con ưu tú của xã Hải Lựu. Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê có truyền cách mạng, với tinh thần yêu nước đồng chí đã tham gia quân đội, năm 1964 đồng chí được phân công nhiệm vụ tại Đại đội 1, Trung đoàn Không quân, Sư đoàn 371, Bộ tư lệnh Không quân, được giao nhiệm vụ vừa huấn luyện, vừa trực tiếp chiến đấu. Năm 1968 trong một lần chiến đấu với kẻ địch, máy bay của đồng chí bị trúng đạn, đồng chí bị thương. Mặc dù đã được đồng đội và các y bác sỹ hết mình cứu chữa nhưng đồng chí đã anh dũng hy sinh ngày 19/01/1968 tại Bệnh viện Quân Y 108.

          Năm 1997 đơn vị đồng chí công tác đã tiến hành xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình đồng chí, nhưng đến thời điểm hiện tại ngôi nhà đang trong tình trạng xuống cấp, không đảm bảo cho việc sinh hoạt của gia đình. Trước thực trạng đó, Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam đã phối hợp với Sư đoàn Không quân 371 cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Hải Lựu quyên góp xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình đồng chí.

 

 

 

Sau hơn 2 tháng khởi công và xây dựng, ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp đã được bàn giao cho thân nhân gia đình Anh hùng liệt sỹ Hà Văn Chúc. Nhân dịp này cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Không quân 371 và các nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày cho gia đình.

          Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo Sư đoàn Không quân 371 đã động viên gia đình Anh hùng liệt sỹ Hà Văn Chúc tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu khắc phục khó khăn trên mọi lĩnh vực để cùng địa phương xây dựng cuộc sống ấm no, giàu đẹp và hạnh phúc.                                                                                                           

Nguyễn Kiều

Ngày đăng: 14/07/2019