Thời sự tổng hợp

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Lô triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

          Ngày 11/7/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Lô tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Hội LH Phụ nữ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội LH Phụ nữ huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LH Phụ nữ huyện và Chủ tịch Hội LH Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

          Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội LH Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ, chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận dụng sáng tạo các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội để tập trung chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ với nhiều chỉ tiêu, nội dung đạt và vượt kế hoạch đề ra.

          Việc thực hiện các văn bản liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Đặc biệt tập trung chỉ đạo những nội dung trọng tâm như: Triển khai thực hiện các hoạt động chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019; triển khai thực hiện Đề án 938 về tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017- 2027 với chủ đề “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển trẻ em”; Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025”; dự án “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc”; sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LH Phụ nữ huyện Sông Lô với Đồn Biên phòng Bản Máy- huyện Hoàng Su Phì- tỉnh Hà Giang (Từ 2014- 2019). Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được duy trì và nhân rộng như: Mô hình Đường hoa phụ nữ, mô hình “Nhà sạch- vườn xanh”; mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”; mô hình tiết kiệm chi tiêu; mô hình tiết kiệm điện....
           Các hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.., luôn được coi trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và các phong trào thi đua, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã phát triển thêm 118 hội viên, đưa tổng số hội viên đến nay là 18.571/22.694 phụ nữ đạt 81,8%.

          Trong 6 tháng đã trợ giúp 09 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện ủy thác với tổng số vốn dư nợ gần 80 tỷ đồng cho 2.788 hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, trong đó giải ngân mới trên 7,7 tỷ đồng cho 239 hộ vay. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế với số tiền 163 tỷ đồng cho 1.102 hộ vay. Hợp đồng với Ngân hàng Đông Á giải ngân cho 101 hội viên vay với số tiền trên 1 tỷ đồng. Duy trì các hoạt động tiết kiệm tại các chi hội, đưa tổng số vốn huy động đến nay đạt trên 13 tỷ đồng cho 1.681 hộ vay... Phối hợp tổ chức 21 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT tại 12 xã với trên 2.000 hội viên tham dự; giới thiệu việc làm cho 122 người, trong đó 95 người đi xuất khẩu lao động có thời hạn tại nước ngoài.

          Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Lô tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong các cấp Hội, tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên và dư luận xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.                                                                      

                                                                                              Ngọc Yến- Thu Hà

Ngày đăng: 12/07/2019