Thời sự tổng hợp

Hội Nông dân huyện Sông Lô sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Sáng ngày 12/7/2019, Hội Nông dân huyện Sông Lô tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Bắc Chiến- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hằng- Trưởng Ban Tổ chức- Kiểm tra Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội nông dân huyện;  các đồng chí BCH Hội Nông dân huyện và Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động Hội và phong trào Nông dân huyện Sông Lô đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, phong phú; tuyên truyền trong hội viên và nhân dân thực hiện các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với các phong trào thi đua “Nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào “Sông Lô chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… Kết quả các cơ sở Hội đã tổ chức được 110 buổi tuyên truyền cho trên 12.100 lượt người tham dự. Nhiều hoạt động tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và của Hội Nông dân các cấp; các buổi học tập theo chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các viết bài, các cuộc thi tìm hiểu tại các giải báo chí.., đã được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tổ chức, phát động, tạo sự chuyển biến rõ rệt cả về nhận thức và hành động của hội viên, nông dân. Từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ, năng lực công tác tốt; phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, phấn đấu hình thành thế hệ người nông dân mới có năng lực quản lý, kỹ năng sản xuất chuyên nghiệp và từng bước tri thức hóa nông dân.

 Đặc biệt là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với chủ đề “Sông Lô chung sức xây dựng nông thôn mới” được quan tâm chỉ đạo sát sao và đã cho những kết quả tốt. Ngoài ra, các cấp Hội cũng thường xuyên quan tâm, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách và hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, 6 tháng đầu năm 2019 các cấp hội đã trao tặng trên 200 suất quà cho các gia đình chính sách và hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng 226 suất quà tổng trị giá hơn 10 triệu đồng cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019. Công tác xây dựng tổ chức Hội được thực hiện và chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, đồng bộ. Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã kết nạp được 235 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 19.326 hội viên. Hội Nông dân các cấp đã xây dựng được đội ngũ cán bộ Hội có kinh nghiệm, trình độ và năng lực đáp ứng được yêu cầu  nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, tập thể BCH, BTV Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở luôn tạo được sự đoàn kết thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ. Luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội, củng cố xây dựng chi, tổ hội vững mạnh; xây dựng, sử dụng quỹ hội và hội phí đúng quy định, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động của Hội các cấp; xây dựng giai cấp nông dân và người nông dân thời kỳ CNH- HĐH và hội nhập quốc tế theo hướng chủ động nắm bắt xu thế và sự phát triển của xã hội. Do vậy đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân các cấp của huyện Sông Lô đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời cũng chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế, cũng như phương hướng, giải pháp cần tập trung trong thời gian tới, đó là: Tăng cường bám sát cơ sở, thực hiện đến từng chỉ tiêu thi đua chưa hoàn thành; tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua của Hội, tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung xây dựng mô hình kinh tế nhóm liên kết, nhưng phải đảm bảo vệ sinh môi trường; tiếp tục tham gia vận động hội viên tuyên truyền con em tránh xa tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác, tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương.

Kiều Trang- Ngọc Yến

Ngày đăng: 13/07/2019
Các tin cùng chuyên mục