Tin Văn hóa xã hội

Hội Chữ Thập đỏ huyện Sông Lô phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng sổ tiết kiệm cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi.

            Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc và Hội Doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng sổ tiết kiệm cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện.

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, từ khi được thành lập vào năm 2010 đến nay, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng 4 căn nhà với trị giá 150 triệu đồng/nhà, tặng 128 sổ tiết kiệm với số tiền 2 triệu đồng/sổ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phát huy vai trò là cầu nối trong hoạt động trợ giúp nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô đã tích cực tranh thủ các nguồn viện trợ của cấp trên, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chăm lo cho các đối tượng dễ bị tổn thương gặp khó khăn trong cuộc sống. Với chương trình trao tặng sổ tiết kiệm cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô đã vận động nhà tài trợ Hội Doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó, đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2018- 2019 đến từ các trường Tiểu học, THCS của các xã Đồng Thịnh, Tân Lập và Nhạo Sơn. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 2.000.000 đồng.

          Đây là việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội Doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc góp phần sẻ chia, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho các em học sinh con hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà tuy không nhiều nhưng rất ý nghĩa và thiết thực, giúp các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên học tập tốt để mai sau trở thành những công dân tốt, những người có ích cho xã hội.

Kiều Trang

Ngày đăng: 16/07/2019