Tin Văn hóa xã hội

Hội LH Phụ nữ xã Đôn Nhân tổ chức lễ ra quân vì môi trường thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng

           Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đôn Nhân tổ chức lễ ra quân vì môi trường thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng. Dự và chỉ đạo lễ ra quân có các đồng chí là lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; các đồng chí BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cùng các hội viên của 9 Chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã Đôn Nhân.

 

 

           Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp tại huyện Sông Lô nói chung và xã Đôn Nhân nói riêng đang có những chuyển biến tích cực rất đáng ghi nhận, nhất là việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tuy nhiên trong quá trình gieo trồng, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng với những vỏ bao, vỏ gói thuốc sau khi sử dụng không để đúng nơi quy định đã gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước…

           Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã xác định mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ cần có ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ cuộc sống của chính bản thân mình và toàn xã hội; cần chung tay xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn thông qua việc thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng để đúng nơi quy định, làm sạch ruộng đồng, kênh mương… Để bảo vệ môi trường và hạn chế tình trạng vứt vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đôn Nhân đã huy động hội viên của 9 Chi hội phụ nữ trong xã tham gia thu gom rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng tại các cánh đồng trên địa bàn xã.

 

 

 

Tại lễ ra quân các chị em hội viên phụ nữ xã đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thu gom từng vỏ bao bì, từng ống thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng vào bao tải, tập hợp để đúng nơi quy định chờ xử lý.

Việc tổ chức huy động lực lượng phụ nữ xã thu gom rác thải, vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng tại các cánh đồng không chỉ góp phần làm sạch môi trường, mỹ quan đồng ruộng, mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi hội viên và nông dân nhằm mang lại hiệu quả cao trong sản xuất. Đồng thời lễ ra quân còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục việc bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng, cho thế hệ mai sau.

                                                                                Lệ Quyên- Nguyễn Kiều

Ngày đăng: 13/07/2019