Thời sự tổng hợp

Hội Cựu chiến binh huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ III, giai đoạn 2014- 2019

Sáng ngày 27/6/2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Sông Lô long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ III, giai đoạn 2014-2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Phan Dương Tiến- Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh huyện và 128 đại biểu Cựu chiến binh tiêu biểu ở cơ sở.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện báo cáo kết quả phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ III, giai đoạn 2014 - 2019

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ III, giai đoạn 2014- 2019. Trong 5 năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Sông Lô đã đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ, hội viên CCB gương mẫu, gia đình CCB văn hóa. Cụ thể: Danh hiệu Hội viên gương mẫu qua bình xét tăng qua các năm (năm 2014 đạt 96,7%, năm 2018 đạt 98,9%, tăng 1,2%); Tỷ lệ gia đình CCB văn hóa năm 2014 đạt 95,7%, năm 2018 đạt 97,8% tăng 2,1%. Từ năm 2014 đến năm 2019, toàn huyện có 100% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 36,8% đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc và nhiều hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn thực hiện tốt phong trào thi đua trong việc phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần giữ vững và ổn định chính trị tại địa phương. Mặt khác, trong 5 năm qua, các cấp hội đã thực hiện tốt phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của CCB. Đồng thời, phong trào thi đua trong các hoạt động phối hợp, tham gia công tác giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ đã được các cấp hội tham gia tích cực…

 

 

 

Đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu đã được đưa ra, đóng góp tích cực vào các nội dung tổng kết và phương hướng thi đua trong giai đoạn 2020- 2024 của các cấp hội trong toàn huyện.

Ghi nhận báo cáo và các tham luận của đại biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Dương Tiến- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh và đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành quả tích cực của các cấp Hội CCB đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí cũng mong muốn Hội Cựu chiến binh sẽ tiếp tục tăng cường các phong trào thi đua gắn liền với các nhiệm vụ chính trị.

Qua đây có thể thấy, những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua của các cấp Hội CCB huyện Sông Lô đã thể hiện rõ nét phong trào thi đua có sức lan tỏa thực sự trong cuộc sống. Với tinh thần và bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ” qua các thế hệ, các cấp Hội sẽ ngày càng phát huy tốt vai trò của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

 

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

 

Hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể Hội CCB cơ sở và các hội viên CCB đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Lệ Quyên- Kiều Trang

Ngày đăng: 28/06/2019