Thời sự tổng hợp

Các đối tượng chính sách xã Đồng Thịnh được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí

            Ngày 22/6/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp nhà tài trợ là bà Lê Thị Thu- xã Chấn Hưng- huyện Vĩnh Tường tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho 125 người là đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên xã Đồng Thịnh- huyện Sông Lô.


 

Đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành điện tâm đồ cho bệnh nhân


Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã thường xuyên phối hợp với nhiều tổ chức, nhà hảo tâm thực hiện công tác khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại cộng đồng. Chương trình không những thể hiện sự quan tâm cùng tấm lòng tương thân tương ái của lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ  Bệnh viện và của các nhà hảo tâm mà còn mang đến cho người dân nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh giúp họ vượt lên bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, 36 cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành thăm khám, chẩn đoán bệnh cho người dân; đồng thời thực hiện kiểm tra các kỹ thuật lâm sàng như siêu âm, điện tâm đồ, xét nghiệm máu.., qua kiểm tra giúp người dân phát hiện một số bệnh về máu, tim mạch, cơ xương khớp, huyết áp… Sau khi khám bệnh, mỗi người dân đến khám đều được tư vấn chăm sóc sức khỏe, kê đơn và được cấp phát thuốc miễn phí với trị giá khoảng 600 nghìn đồng/ người.

Thông qua chương trình khám sức khỏe, chữa bệnh nhân đạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, giúp người dân có thêm điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ y tế, qua đó giúp người dân có cách chăm sóc sức khỏe và từ bỏ các thói quen sinh hoạt ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng. Ngoài ra cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục đều đặn, chế độ dinh dưỡng hợp lý để có sức khỏe tốt, đồng thời giúp người dân phát hiện một số bệnh để sớm có biện pháp can thiệp kịp thời.

Chương trình khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Thịnh là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với những đối tượng chính sách còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hà Minh

 

 

Ngày đăng: 24/06/2019