Thời sự tổng hợp

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sông Lô tổ chức tập huấn về phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em

            Ngày 20/6/2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Lô tổ chức tập huấn về phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo Đội tham mưu tổng hợp Công an huyện và Ban Chấp hành Hội LH Phụ nữ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

Đồng chí Khổng Văn Phương - Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Công an huyện truyền đạt tại hội nghị

 

          Tại lớp tập huấn, Đại úy Khổng Văn Phương- Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Công an huyện Sông Lô đã truyền đạt đến hội nghị thực trạng xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và địa bàn huyện Sông Lô. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Sông Lô đã xảy ra 03 vụ xâm hại phụ nữ và trẻ em, 02 vụ bạo lực gia đình. Các vụ việc đã được cơ quan có thẩm quyền thụ lý và giải quyết theo đúng luật định. Đồng thời truyền đạt một số kỹ năng phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em; cung cấp những thông tin bổ ích, trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, tránh xâm hại, tự bảo vệ bản thân và có những giải pháp kịp thời khi những tình huống nguy hiểm xảy ra. Bên cạnh đó các đại biểu được tiếp thu nội dung các quy định của pháp luật về phòng, chống xâm hại phụ nữ trẻ em; trách nhiệm, thẩm quyền của các cơ quan tiến hành tố tụng công tác phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; tư vấn pháp luật cho nạn nhân bị bạo lực gia đình; trao đổi về những bất cập, khó khăn trong công tác hỗ trợ nạn nhân… Ngoài ra, các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về sự phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng và Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong công tác bảo vệ phụ nữ trẻ em.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Qua lớp tập huấn nhằm tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống xâm hại phụ nữ trẻ em, đồng thời tuyên truyền, huy động sự tham gia, vào cuộc của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong thực hiện các mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới, hướng tới một xã hội an toàn, không bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em.

                                            Ngọc Yến - Nguyễn Kiều

         

         

Ngày đăng: 21/06/2019