Tin Văn hóa xã hội

Chia sẻ thương yêu với bệnh nhân nghèo

            Đều đặn cứ vào 5 giờ ngày thứ 5 hàng tuần, Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô lại tất bật nấu và cấp phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở Trung tâm Y tế huyện Sông Lô.

 

 

Những bát cháo nóng trao đến tay bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, CLB Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô mỗi ngày nấu trên 100 suất cháo, gửi đến tận tay các bệnh nhân, phát miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô, rất nhiều bệnh nhân xếp hàng nhận từng bát cháo nóng từ tay các thành viên trong CLB kèm theo lời nói chân tình “Cô, bác cẩn thận, cháo nóng lắm”. Những trường hợp người bệnh không thể đi nhận cháo, các thành viên của nhóm lại mang vào tận giường bệnhh, kèm theo đó là lời chúc bệnh nhân mau lành bệnh.

 Xúc động trước tình cảm của các thành viên CLB Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô, bà Đặng Thị Thuận, 60 tuổi, đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô chia sẻ: “Đến đây điều trị bệnh, nhiều lúc chúng tôi cũng bị nhỡ nên không kịp đi mua được cháo. Những người già như chúng tôi có được bát cháo nóng ăn thấy ấm lòng mát dạ. Các cháu phục vụ tận tình, mang cháo đến tận nơi cho các cụ già, người ốm yếu. Đó là tấm lòng rất tốt, rất đáng quý và rất đáng trân trọng”.

Việc làm của CLB Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người và các nhà hảo tâm, số người tham gia nhóm ngày càng đông. Ban đầu chỉ có ít người tham gia nhưng đến nay CLB Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô đã có hơn 25 thành viên cùng nhau nấu và phát cháo miễn phí. Cháo ngon và đầy đủ dinh dưỡng nên có nhiều bệnh nhân chỉ thích ăn cháo của Câu lạc bộ.

Chị Nguyễn Thị Minh Phượng thành viên CLB chia sẻ: “Lòng nhân ái có sẵn trong mỗi con người và họ chỉ đợi dịp để hòa cùng những tấm lòng nhân ái khác. Tôi rất tự hào vì bạn bè tôi, ai cũng là người có tâm. Làm việc này thì phải là những người có tâm mới tham gia được vì mất nhiều thời gian. Để nấu được cháo mang vào bệnh viện để giúp đỡ bệnh nhân nghèo đó không phải là việc đơn giản và khi cháo đã được đưa vào trong bệnh viện thì phải thực sự an toàn cho các bệnh nhân”.

Dù ở những độ tuổi, cương vị, công việc khác nhau trong xã hội, nhưng khi đã tham gia vào CLB Chia sẻ yêu thương, khi bắt tay vào công việc, tất cả các thành viên đều vui vẻ và hào hứng. Với tâm niệm cho đi là còn mãi, các thành viên trong CLB Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô mong muốn được sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân nghèo, để mọi người ấm lòng, yên tâm điều trị bệnh.

Hoạt động thiện nguyện của nhóm ngày càng được nhiều người biết đến và ủng hộ nhiệt tình bằng cả vật chất và tinh thần. Ngoài kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các thành viên trong nhóm còn kinh doanh nhiều mặt hàng thực phẩm, lấy tiền lãi để làm từ thiện.

 Anh Chu Xuân Tiếp- thành viên nhóm chia sẻ: “Nhóm phát triển rất đều và nhiều người mới đến xin tham gia. Việc lan tỏa tình yêu thương con người, các thành viên trong Câu lạc bộ còn hướng đến việc giáo dục các con, các cháu tham gia, muốn các cháu kế thừa, mong các cháu có lòng nhân ái, gây dựng từ bây giờ sẽ tốt hơn”.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những suất cháo từ thiện không chỉ là nguồn động viên về tinh thần, mà còn giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo cả về vật chất, để chia sẻ giảm bớt khó khăn cho người bệnh.

 Chị Hoàng Thị Thu Hương- Y tá trưởng Khoa nội, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô cho biết:Đây không chỉ là bát cháo mà còn thể hiện tấm lòng chứa đựng trong đó. Mong rằng hoạt động này của Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô sẽ được duy trì để các bệnh nhân cảm thấy đây là chỗ tựa, chia sẻ được tinh thần, vơi đi nỗi đau về bệnh tật, động viên họ lạc quan hơn để sớm khỏi bệnh trở về với gia đình”.

Không chỉ phát cháo cho các bệnh nhân, CLB Chia sẻ yêu thương cùng với CLB Tình nguyện Giáo dục huyện Sông Lô còn kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán,  tặng cặp sách và đồ dùng học tập cho học sinh mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, quyên góp sách vở đồ dùng học tập cho trẻ em vùng cao...

Gặp và chứng kiến những việc làm của CLB Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô mới thấy sự lan tỏa tấm lòng nhân ái, những hành động cao đẹp để giúp đỡ bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn bệnh tật.

Thu Hà

Ngày đăng: 17/06/2019