Tin Văn hóa xã hội

Đoàn xã Hải Lựu tổ chức khai mạc hè năm 2019

          Thực hiện Kế hoạch số 06- KH/ĐTN ngày 23/5/2019 của BCH huyện Đoàn Sông Lô về việc Tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2019; Căn cứ chương trình công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Đoàn xã Hải Lựu. Sáng ngày 01/6/2019, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hải Lựu tổ chức Lễ khai mạc Hè năm 2019. Tham gia lễ khai mạc có đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhi đồng trong toàn xã.

 

 

Tổ chức ngày Tết thiếu nhi 01/6 cho các em thiếu niên, nhi đồng

 

          Xác định công tác tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em thanh thiếu nhi trong dịp Hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Trong những năm qua Đoàn xã Hải Lựu đã phối hợp tổ chức các mô hình hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức các hoạt động với mục tiêu thu hút ngày càng đông đảo các em tham gia sinh hoạt Hè, giúp các em được vui chơi bổ ích sau một năm học tập căng thẳng, các em ổn định sức khỏe và tinh thần để chuẩn bị tốt cho năm học mới.

Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua. Năm 2019, Ban Chấp hành Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch hoạt động Hè với chủ đề: “Hè vui an toàn, làm nghìn việc tốt” bao gồm nhiều nội dung phong phú như: Tổ chức các hoạt động Liên hoan văn nghệ, thi nghi thức đội, hội trại, giao lưu thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian… với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trong thời gian hoạt động hè từ ngày 01/06 đến cuối tháng 7 năm 2019 cùng với các hoạt động theo những nội dung của kế hoạch đề ra, mùa hè năm 2019 sẽ là một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh dành cho các em

Ngay sau lễ khai mạc Hè, Đoàn thanh niên xã Hải Lựu đã tổ chức: Trao tặng quà cho các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tổ chức chương trình tết thiếu nhi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đội hè 2019 cho các thôn dân cư và triển khai các hoạt động hè năm 2019 .

            Lễ khai mạc Hè năm 2019 là hoạt động khởi động cho chuỗi các hoạt động hè dành cho thiếu niên, nhi đồng của xã Hải Lựu, thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của các cấp lãnh đạo, các ngành đối với công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng để bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển.

 Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 03/06/2019