An ninh quốc phòng

Tập huấn công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sông Lô năm 2019

           Sáng ngày 09/4/2019, huyện Sông Lô tổ chức hội nghị tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc hội nghị

 

          Tại hội nghị, các lực lượng tham dự tập huấn đã được nghe các đồng chí giảng viên triển khai một số nội dung như: Nghị định số 02/2018/NĐ-CP ngày 31/12/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm; Hoạt động của các lực lượng trong KVPT- Tập trung vào trạng thái khẩn cấp quốc phòng và trạng thái thời chiến; Các kế hoạch, nội dung kế hoạch cần chuẩn bị nhằm sẵn sàng đối phó nếu có tình huống chiến tranh xảy ra…

 

 

Đại tá Phan Văn Quế- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh giới thiệu một số nội dung tới các lực lượng tham gia tập huấn 

 

 

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

 

            Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 là một nhiệm vụ quan trọng cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Hội nghị tập huấn này là điều kiện để Ban chỉ đạo diễn tập cấp huyện chỉ đạo các đơn vị, địa phương, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật chất bảo đảm cho diễn tập phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành liên quan để triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị.

Hà Minh- Thu Hà

Ngày đăng: 10/04/2019