Tin Văn hóa xã hội

Cao Phong tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Đề

Sáng ngày 28/3/2019, Đảng uỷ- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Cao Phong cùng gia đình thân nhân liệt sỹ long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Đề từ nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long- tỉnh Bình Phước về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà xã Cao Phong.

 

Một số hình ảnh tại Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Đề

 

 

 

 

Liệt sỹ Nguyễn Văn Đề- sinh năm 1935 tại thôn Suối- xã Cao Phong- huyện Sông Lô. Nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí đã tham gia nhập ngũ tháng 6 năm 1968, huấn luyện tại Quân khu 1. Sau đó, đồng chí được chuyển vào Quân khu 7, tỉnh Bình Phước, giữ cấp bậc Trung sỹ, Tiểu đội phó. Vào ngày 15/5/1969, đồng chí đã anh dũng hi sinh và an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long- tỉnh Bình Phước. Trong thời gian nhập ngũ, tham gia chiến đấu, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, Huy chương chiến sỹ vẻ vang và nhiều giấy khen vì đã lập được nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sau 50 năm an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long- tỉnh Bình Phước, hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Đề đã được trở về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà xã Cao Phong- huyện Sông Lô bên những người đồng chí, đồng đội trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, cùng sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân địa phương.

 

 

Tại Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Đề, trong không khí trang nghiêm, trước anh linh hương hồn liệt sỹ Nguyễn Văn Đề, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân xã Cao Phong bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với gia đình và liệt sỹ Nguyễn Văn Đề đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân xã Cao Phong đã dâng vòng hoa, dâng hương tưởng niệm thể hiện sự tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Hà Minh- Ngọc Yến

 

Ngày đăng: 29/03/2019