An ninh quốc phòng

Cao Phong tổ chức tổng kết công tác an ninh quốc phòng và triển khai nhiệm vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

          Ngày 15/02/2019, UBND xã Cao Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác an ninh quốc phòng  và triển khai nhiệm vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Đức- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND- UBND-  UB MTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn dân cư cùng các đồng chí trong lực lượng vũ trang và công an xã.

          Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Anh- Phó Chủ tịch UBND xã đã thông qua báo cáo tổng kết công tác an ninh quốc phòng và triển khai nhiệm vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo báo cáo, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội dịp trước Tết Nguyên đán được ổn định và đảm bảo giữ vững.  Đảng ủy- UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, thôn dân cư tuyên truyền sâu rộng đến các hộ gia đình đề cao cảnh giác các đối tượng trộm cắp; tập trung lực lượng, phương tiện, huy động sức mạnh của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, kiên quyết không để xảy ra tình huống bất ngờ; xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; xây dựng lực lượng công an, dân quân phối hợp thống nhất hành động; tổ chức tuần tra, phân công lịch trực Tết cụ thể gắn trách nhiệm cho các thành viên; tổ chức ký cam kết với các đối tượng có tiền án, tiền sự về đảm bảo an ninh trật tự nơi sinh sống; tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện Chỉ thị số 36 của Thủ tướng Chính phủ không tàng trữ, sản xuất, vận chuyển và sử dụng pháo và các vật liệu nổ; tổ chức ký cam kết với các trường học, các thôn dân cư không đốt pháo trong dịp Tết. Chỉ đạo các đoàn thể tuyên truyền vận động hội viên không uống rượu say trong ngày Tết. Đồng thời phối hợp với đội Quản lý thị trường, Công an, y tế kiểm ra hàng hóa dịch vụ trong dịp Tết, không để hàng giả, hàng nhái kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

          Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 công an xã phối hợp tuần tra với Ban chỉ huy Quân sự xã đã bắt 02 vụ đốt pháo, đã thụ lý hồ sơ và xử phạt hành chính 4.500.000đ.

          Tại hội nghị đồng chí Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương tinh thần chủ động, ứng phó kịp thời của lực lượng công an, quân sự, dân quân trong việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

          Cũng tại hội nghị, UBND xã đã khen thưởng cho 02 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác an ninh quốc phòng dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Ngọc Yến - Thu Hà

Trung tâm Văn hóa,TT,TT huyện

Ngày đăng: 16/02/2019
Các tin cùng chuyên mục