Tin kinh tế

Bà con nông dân xã Bạch Lưu- huyện Sông Lô tích cực chăm sóc lúa xuân

            Ngay sau những ngày vui xuân đón Tết, tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con  nông dân xã Bạch Lưu- huyện Sông Lô đã ra đồng, tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa và cây rau màu vụ Chiêm xuân năm 2019.

 

 

Nông dân Bạch Lưu chăm sóc lúa Chiêm xuân

 

Vụ Chiêm xuân năm nay, xã Bạch Lưu gieo cấy 88 ha lúa với các giống chủ chủ lực như: Thiên Ưu 8, TBR 225, BC15, KD18, HT1… Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa xuân trên địa bàn đang bén rễ, hồi xanh, sinh trưởng và phát triển tốt. Đây là những giai đoạn phát triển quan trọng và dễ phát sinh các loại bệnh hại lúa và cây trồng. Để chủ động phòng chống sâu bệnh hại lúa, UBND xã Bạch Lưu đã phối hợp với Trạm Trồng trọt và Chăn nuôi, Trạm Khuyến nông huyện tuyên truyền đến bà con nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cũng như việc sử dụng có hiệu quả các loại thuốc bảo vệ thực vật. Chính vì vậy, thời điểm này bà con nông dân trong xã đang tích cực xuống đồng tập trung làm cỏ, bón phân, tỉa cấy dặm những diện tích lúa bị chết, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt; đồng thời chủ động phòng chống sâu bệnh, tổ chức diệt chuột và ốc bươu vàng hại lúa.

Bên cạnh đó, xã Bạch Lưu đã phối hợp với ngành nông nghiệp và Công ty Khai thác công trình thủy lợi tạo điều kiện thuận lợi nhất để điều tiết nước trong sản xuất, chủ động các phương án phòng chống hạn hán và ngập úng nội đồng; tích cực phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, góp phần nâng cao năng suất cây trồng, đảm bảo vụ Chiêm xuân thắng lợi theo kế hoạch.

Lệ Quyên

 

 

 

 

 

Ngày đăng: 14/02/2019