An ninh quốc phòng

Huyện Sông Lô tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội đầu xuân 2019

Dịp cuối năm âm lịch nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán và Lễ hội thường xuyên tăng cao, tình hình trật tự ATGT có chiều hướng diễn biến phức tạp. Nhằm tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, quyết tâm làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Các cấp, các ngành chức năng trên địa bàn huyện Sông Lô đã và đang thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

 

 

Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Sông Lô tăng cường xử lý vi phạm giao thông dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội đầu xuân 2019.

 

Để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn được vui Tết, đón xuân an toàn. Công an huyện Sông Lô đã tăng cường lực lượng, mở các đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính trên địa bàn. Qua đó, tăng cường công tác xử lý vi phạm, góp phần mang lại sự bình yên trên những tuyến đường, đảm bảo an toàn cho nhân dân và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng- Phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện cho biết: Thực hiện kế hoạch đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Công an huyện Sông Lô, Đội CSGT đã tập trung mọi biện pháp nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trên địa bàn huyện; kết hợp với xử lý nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm hạn chế thấp nhất tình hình tai nạn giao thông có thể xảy ra...”

Các tổ tuần tra kiểm soát tập trung xử lý những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá khổ quá tải, chở quá số người quy định, chở vật liệu rơi vãi; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện xe cơ giới; đón trả khách không đúng quy định; người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách, không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông… Đây là những lỗi vi phạm của người tham gia giao thông dễ gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đại úy Khổng Tiến Dũng- Cán bộ Đội CSGT, Công an huyện cho biết: “Là cán bộ Đội CSGT Công an huyện, tôi cùng với cán bộ trong đội tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường. Bên cạnh đó, bản thân tôi còn tăng cường công tác tuyên truyền người thân và người dân chấp hành nghiêm chỉnh Luật ATGT đảm bảo cho các tuyến đường thông suốt thuận tiện cho bà con đi lại…”

Công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT của huyện được  triển khai thường xuyên với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Việc xây dựng, duy trì và nhân rộng các phong trào, hoạt động hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự ATGT được đẩy mạnh. Thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về trật tự ATGT, nhất là về ý thức trách nhiệm tuân thủ quy tắc giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện đã tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật ATGT cho người dân trên địa bàn huyện nói riêng và người tham gia giao thông nói chung.

Anh Vũ Viết Hùng- Người dân tham gia giao thông trên địa bàn huyện Sông Lô chia sẻ: “Bản thân tôi luôn chấp hành đầy đủ quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán có nhiều chương trình họp lớp, ăn tết phải uống rượu, bia…bản thân tôi khi uống rượu, bia sẽ không điều khiển xe máy tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, xã hội vui tết đón xuân…”

Bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, lực lượng công an kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Chủ động lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, nhằm bảo đảm trật tự ATGT thông suốt, giảm thiểu tai nạn xảy ra, nhất là các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Cùng với việc tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT của đội Cảnh sát giao thông Công an huyện thì công tác lập lại trật tự, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội đầu xuân cũng được Ban ATGT huyện chú trọng.

 

 

Lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở các trường hợp bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

 

Ban ATGT huyện đã phối hợp với các ngành chức năng quản lý lòng đường, vỉa hè; tổ chức ra quân giải tỏa và chống lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn toàn huyện; chỉ đạo các xã, thị trấn kiểm tra và xử lý nghiêm việc sử dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, họp chợ, tập kết vật liệu xây dựng, đỗ xe không đúng quy định gây cản trở giao thông...

Ông Trịnh Ngọc Anh- Thanh tra viên Đội Thanh tra giao thông số 3 (Sở GTVT) cho biết: “Đơn vị đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, Phòng Kinh tế- Hạ tầng và các ngành chức năng tổ chức đoàn ra quân giải tỏa hành lang giao thông trên địa bàn huyện. Trong đợt kiểm tra đã nhắc nhở những trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, hành lang giao thông. Có nhiều trường hợp sau khi nhắc nhở lại tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, các cơ quan chức năng sẽ có hình thức xử lý nghiêm để đảm bảo giao thông được thông suốt, đảm bảo cho nhân dân đi lại…”

Tuy nhiên, để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện, ngoài sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, bản thân mỗi người tham gia giao thông cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATGT, góp phần bảo đảm ATGT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2019.

                                                                           Lệ Quyên- Hà Minh

 

Ngày đăng: 01/02/2019