Thời sự tổng hợp

Sông Lô ra quân giải tỏa, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn

          Sáng ngày 29/01/2019, huyện Sông Lô tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội đầu xuân năm 2019 nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, phục vụ tốt cho việc đi lại của nhân dân. Đồng thời nâng cao hiệu quả, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT và tăng cường ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người dân và người tham gia giao thông.

 

 

Lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở các trường hợp bán hàng lấn chiếm lề đường

 

          Tham gia đoàn gồm có Đội Thanh tra giao thông số 3 (Sở Giao thông- Vận tải); đội Cảnh sát giao thông Công an huyện; Phòng Kinh tế- Hạ tầng và các phòng chuyên môn có liên quan của huyện; lãnh đạo UBND xã và Công an các xã, thị trấn trên đia bàn huyện.

          Lực lượng chức năng đã nhắc nhở người dân tháo dỡ lều lán, quán bán hàng; biển quảng cáo di động; dọn dẹp các điểm tập kết vật liệu xây dựng, phế thải gây cản trở giao thông, làm mất mỹ quan; nhắc nhở các trường hợp bán hàng rong; phát quang cây cối che khuất tầm nhìn giao thông…

          Ngoài việc triển khai giải tỏa hành lang an toàn giao thông, các xã, thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng trái phép. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT; kiên quyết không để các hộ kinh doanh, buôn bán hàng hóa ở lòng lề đường trên các tuyến đường thuộc địa phương quản lý, đặc biệt là các tụ điểm chợ, ngã tư, ngã ba không để ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

Thông qua đợt giải toả nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhận thức của toàn xã hội về công tác đảm bảo trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện, để nhân dân vui tết đón xuân vui tươi, an toàn.

Lệ Quyên- Hà Minh

Ngày đăng: 30/01/2019