Thời sự tổng hợp

Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo, quản lý và cán bộ diện chính sách nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng 29/01/2019, Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện tổ chức gặp mặt cán bộ nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo huyện và cán bộ diện chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Thị Phương Hoa- Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bảy- Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang nghỉ hưu trên địa bàn huyện Sông Lô; đại diện mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các gia đình chính sách; Thủ trưởng các phòng, ban, nghành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

    Đồng chí Lê Tiến Anh- Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

 

          Đồng chí Lê Tiến Anh- Bí thư huyện ủy đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018. Tốc độ tăng trưởng đạt 9,01%, tăng 0,99% so với cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn đạt 117,9 tỷ đồng, vượt 21% so với kế hoạch. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đúng hướng: Ngành nông- lâm nghiệp- thủy sản chiếm 29,26%; công nghiệp- xây dựng chiếm 39,37%; ngành dịch vụ chiếm 30,77%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/ người/năm, vượt 12,5% kế hoạch. Bộ mặt nông thôn được đổi mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp; hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, an ninh chính trị được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Hiện nay, toàn huyện có 14/16 xã đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM và đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM; phấn đấu trong năm 2019, 02 xã còn lại về đích NTM và huyện đạt chuẩn huyện NTM. Năm 2019 là năm bản lề chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, huyện sẽ tập trung lãnh chỉ đạo, tăng cường các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước; tập trung chấn chỉnh, giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc trong xã hội; chú trọng đầu tư cho lĩnh vực văn hóa, nhất là đầu tư nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới. 

 

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đồng chí Lê Tiến Anh- Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các đại biểu cùng gia đình. Đồng thời, mong muốn các đại biểu tiếp tục quan tâm theo dõi tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của huyện và phát huy trí tuệ, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ sau để xây dựng quê hương Sông Lô ngày càng phát triển.

Thu Hà

 

Ngày đăng: 29/01/2019