Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu MTTQ xã Lãng Công lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 11/01/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lãng Công- huyện Sông Lô tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô chọn tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp xã. Dự đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lãng Công; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng các đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Lãng Công. 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc- Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ 2013- 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô và sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của chính quyền, các tổ chức thành viên cùng với sự nỗ lực cố gắng của mỗi cán bộ UBMT, công tác Mặt trận và tập hợp khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Lãng Công không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua yêu nước…Nổi bật như vận động nhân dân hiến trên 27.000 m2 đất thổ cư, đất ruộng và hàng nghìn ngày công lao động để làm đường dân sinh, đường giao thông nội đồng; góp phần đưa xã Lãng Công về đích NTM sớm từ năm 2014. Trên địa bàn xã có 376 hộ chuyên sản xuất kinh doanh thương mại dịch vụ, nhiều mô hình trồng trọt- chăn nuôi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là 32,7 triệu đồng/ người/năm, tăng 150,6% so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ hộ nghèo đầu nhiệm kỳ là 5,9%, đến nay giảm xuống còn 2,56%. Kết quả bình xét gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa hằng năm đạt trên 85%, 7/10 thôn được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp bằng công nhận làng văn hóa cấp tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, UB MTTQ xã đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 68 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ tình thương được 270 triệu đồng; sữa chữa và xây mới 20 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ khó khăn với số tiền trên 520 triệu đồng; xây mới và sửa chữa 11 nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 420 triệu đồng…

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá những kết đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới. Trong đó chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lãng Công và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư; phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát và phản biện xã hội... Qua đó góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương phát triển.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc- Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lãng Công trong nhiệm kỳ 2013- 2018; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của MTTQ xã trong nhiệm kỳ hoạt động. Đồng thời nhấn mạnh: UB MTTQ Việt Nam xã Lãng Công cần bám sát nhiệm vụ chính trị tại địa phương để xây dựng chương trình hành động của Mặt trận, từ đó tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ; Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về khu dân cư, kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lãng Công nhiệm kỳ 2019- 2024;  hiệp thương cử 10 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô nhiệm kỳ 2019- 2024. Phiên họp thứ nhất UB MTTQ xã Lãng Công đã hiệp thương cử Ban Thường trực UB MTTQ xã gồm 05 đồng chí.

 

 

Ra mắt Uỷ ban MTTQ xã Lãng Công nhiệm kỳ 2019 - 2024

 

Với tinh thần Đại hội “Đoàn kết- Dân chủ- Đồng thuận- Phát triển”, Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lãng Công đã thống nhất đề ra 06 chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể hóa 05 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 12/01/2019