Thời sự tổng hợp

Hội Nông dân huyện Sông Lô tổng kết công tác Hội năm 2018

          Ngày 10/01/2019, Hội Nông dân huyện Sông Lô tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Thanh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

          Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nghiêm túc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn kết, gắn bó tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và phát triển kinh tế.

          Trong năm, công tác xây dựng và phát triển tổ chức, Hội đã phát triển được 426 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến nay có trên 18.900 hội viên, tỷ lệ tập hợp so với hộ nông nghiệp đạt 79,6%. Các cấp Hội trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức được 56 lớp tập huấn về k thuật trồng, chăm sóc, phòng- trị bệnh trên cây trồng, kỹ thuật sử dụng phân bón, k thuật chăn nuôi và áp dụng KHKT vào chăn nuôi và trồng trọt; phổ biến về an toàn thực phẩm, giới thiệu việc làm cho trên 5.000 lượt hội viên trên địa bàn huyện; tổ chức 06 buổi tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho trên 1.500 lượt hội viên và con em hội viên nông dân, đã xuất cảnh 35 người đi lao động nước ngoài. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện xét và giải ngân với các nguồn vốn vay ưu đãi cho nông dân, với số tiền hơn 106 tỷ đồng cho hơn 4.000 hộ nông dân vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho vay vốn trên 250 tỷ đồng hỗ trợ nông dân về giống, vốn, vật tư phân bón; duy trì và phát triển quỹ hỗ trợ nông dân đến nay toàn huyện có trên 5,8 tỷ đồng cho 180 hộ hội viên nông dân vay để phát triển kinh tế.

          Hưởng ứng thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, toàn huyện6.052 hộ đăng kí. Qua bình xét có 3.780 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; các cấp Hội đã tích cực tham gia cùng các cấp chính quyền tổ chức triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đã hiến trên 21.722 m2 đất ; 5.300 ngày công lao động và 1,9 tỷ đồng để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Hiện nay, 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn đã có HTX và các tổ vệ sinh môi trường, môi trường nông thôn luôn đảm bảo sạch đẹp; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng, số hộ hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2018 đạt 89,9%.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề ra các giải pháp nhằm khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của Hội Nông dân năm 2019 đạt hiệu quả cao

 

 

Đồng chí Hoàng Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Nông dân tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

 

          Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019, Hội Nông dân các cấp  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực, hiệu quả để nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội; tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

          Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 06 tập thể 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018.

                                                                     Ngọc Yến

                                                                Trung tâm Văn hóa, TTTT huyện

 

Ngày đăng: 11/01/2019