Tin kinh tế

Tổng kết 5 năm hoạt động Câu lạc bộ Cựu chiến binh- Cựu quân nhân làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013- 2018

          Sáng ngày 24/12/2018, Hội Cựu chiến binh huyện Sông Lô tổ chức tổng kết 5 năm hoạt động Câu lạc bộ CCB- Cựu quân nhân làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013- 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

          Câu lạc bộ Câu lạc bộ CCB- Cựu quân nhân làm kinh tế giỏi huyện Sông Lô được thành lập vào tháng 01/2014 với 22 thành viên. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội cấp trên và lãnh đạo huyện Sông Lô, trong 5 năm qua, có 09 CLB hội cơ sở được thành lập với 232 thành viên hoạt động kinh doanh trên địa bàn 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hoạt động của các CLB đa dạng với các hình thức sản xuất kinh doanh, xây dựng trang trại, thương mại dịch vụ... các thành viên trong CLB thường xuyên tổ chức trao đổi kinh nghiệm, học tập phổ biến cách làm ăn có hiệu quả để giúp nhau phát triển kinh tế. Nhiều mô hình tiêu biểu như: Mô hình mây tre đan xuất khẩu (CCB Khổng Trọng Tăng- xã Cao Phong); Mô hình sản xuất chế biến gỗ ván ép (CCB Trần Ngọc Thụ); Mô hình nuôi ong lấy mật (CCB Đỗ Thị Tiện)... Các mô hình trên cho thu nhập từ 200 đến 500 triệu đồng/ năm, tạo việc làm ổn định cho từ 5 đến 30 lao động, đảm bảo mức lương từ 5-10triệu/người/tháng. Bên cạnh đó, CLB đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện nghĩa tình đồng đội, kịp thời thăm hỏi các hội viên khi đau ốm, giúp đỡ CCB xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hội viên khó khăn về nhà ở.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại hội nghị tổng kết

 

          Thời gian tới, phát huy truyền thống  “Bộ đội cụ Hồ” các thành viên CLB tiếp tục đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần; Đẩy mạnh phong trào làm kinh tế giỏi gắn với bảo vệ môi trường, giúp nhau giảm nghèo; Nhân rộng các mô hình kinh tế, trang trại, gia trại từ đó tạo thêm việc làm mới cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc

 

          Cũng tại buổi tổng kết, Hội CCB huyện Sông Lô đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và phát triển Câu lạc bộ CCB- Cựu quân nhân làm kinh tế giai đoạn 2013- 2018.

 

Hà Minh - Thu Hà

                                               Trung tâm Văn hóa, TT, TT huyện

Ngày đăng: 25/12/2018