Thời sự tổng hợp

Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Tỉnh ủy về làm việc tại huyện Sông Lô

         

          Sáng ngày 05/11/2018, Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Tỉnh ủy Vĩnh Phúc do đồng chí Trần Thị Bích Nhuần- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến làm việc với lãnh đạo huyện Sông Lô về việc triển khai thực hiện Thông tri số 25-TT/TU ngày 28/5/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Tiến Anh- Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQ huyện cùng các đoàn thể của huyện.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

          Tại buổi làm việc, đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy đã dự thảo báo cáo tổng kết10 năm triển khai tổ chức thực hiện Thông tri số 25-TT/TU ngày 28/5/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, nội dung của Thông tri số 25 đã được quán triệt, triển khai và thực hiện có hiệu quả.Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã khảo sát lập hồ sơ đề nghị trợ giúp 03 địa chỉ tập thể gồm Trường Tiểu học Quang Yên, Trường THCS Quang Yên, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô và 853 địa chỉ cá nhân với tổng giá trị trợ giúp hơn 11,6 tỷ đồng. Công tác khảo sát, lập hồ sơ luôn đảm bảo tính chính xác, công khai minh bạch và thể hiện rõ hoàn cảnh khó khăn của từng trường hợp cụ thể.

          Qua 10 năm triển khai thực hiện, toàn huyện đã vận động giúp đỡ xây được 18 ngôi nhà tình nghĩa, 08 ngôi nhà tình thương, xây và sửa chữa 25 nhà Chữ thập đỏ với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng; 06 mẹ VNAH được các đơn vị nhận phụng dưỡng; mổ và điều trị bệnh tim bẩm sinh cho 06 cháu với giá trị hỗ trợ 360 triệu đồng, phẫu thuật và điều trị miễn phí cho 15 cháu bị sứt môi hở hàm ếch với giá trị hỗ trợ 225 triệu đồng, mổ mắt thay thủy tinh thể cho 27 người với giá trị hỗ trợ 189 triệu đồng; trao học bổng toàn phần cho 02 sinh viên Đại học và 05 học sinh phổ thông là con hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam với số tiền 365 triêu đồng; trao bò sinh sản cho 142 hộ nghèo đặc biệt khó khăn với số tiền 1,248 tỷ đồng; trao tặng 219 xe lăn và 137 máy trợ thính cho các đối tượng tàn tật, nạn nhân chất độc da cam và người nghèo... Từ tháng 8/2017 vận động tài trợ, duy trì Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô, trung bình mỗi tháng cấp miễn phí 3.150 suất cháo sáng và 700 suất cơm trưa miễn phí cho bệnh nhân nghèo... Nhìn chung tất cả các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sông Lô đều được quan tâm, trong đó có nhiều đối tượng được trợ giúp mang tính bền vững.

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Bích Nhuần- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận công tác thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của huyện Sông Lô. Đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với cuộc vận động; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tạo sự chuyển biến hơn nữa về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tập thể cá nhân về ý nghĩa của cuộc vận động để từ đó giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực phấn đấu thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hà Minh

Ngày đăng: 06/11/2018