Tin Văn hóa xã hội

Phụ nữ huyện Sông Lô sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/10

             Hòa chung với không khí sôi nổi của phụ nữ cả nước kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Các cấp Hội Phụ nữ huyện Sông Lô đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực để chào mừng.

 

Thời gian qua, Hội LH Phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện đã thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Phụ nữ thực hành tiết kiệm, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng hội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn xây dựng gia đình hạnh phúc… được Ban Chấp hành Hội LH Phụ nữ huyện triển khai tích cực.

Trong dịp này, Hội LH Phụ nữ huyện đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và  truyền thống 88 năm trưởng thành và phát triển của Hội LH Phụ nữ Việt Nam; những đóng góp của các tầng lớp phụ nữ, các thế hệ cán bộ Hội các cấp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền về kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình hoạt động của Hội có hiệu quả, các gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; vận động hội viên phụ nữ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Bà Lê Thị Dần- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Lô cho biết: Các cấp hội cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo các tầng lớp hội viên tham gia. Cụ thể các hoạt động như: Gặp mặt, sinh hoạt chi, tổ phụ nữ; tổ chức giao lưu văn nghệ; ra quân làm vệ sinh môi trường; ra mắt các mô hình phụ nữ liên kết phát triển kinh tế, phụ nữ bảo vệ môi trường; tổ chức các giải thể thao thi đấu bóng chuyền, cầu lông; mít tinh tọa đàm; hái hoa dân chủ; tặng quà cho hội viên khó khăn nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam..”

Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của các cp hội đã thu hút đông đảo chị em hội viên phụ nữ tham gia. Thông qua các hoạt động đã tuyên truyền và tôn vinh truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ huyện Sông Lô nói riêng; tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết gắn bó, khích lệ động viên tinh thần nữ công nhân lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần nâng cao năng lực và rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” cho chị em trên địa bàn huyện.

 

Lệ Quyên- Hà Minh

Ngày đăng: 20/10/2018
Các tin cùng chuyên mục