Tin Văn hóa xã hội

Xã Lãng Công tổ chức “Đêm hội trăng rằm” nhiều ý nghĩa

            Trong không khí vui tươi, rộn ràng đón Tết Trung thu, tối ngày 23/9/2018 (ngày 14 âm lịch) xã Lãng Công tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc tại “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức tại Sân vận động xã thu hút hàng nghìn lượt người trong và ngoài xã tham gia. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Chính- UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã cùng các ban, ngành, đoàn thể của xã Lãng Công.

 

 

Lãnh đạo xã Lãng Công tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo

 

            Tại “Đêm hội trăng rằm” các cháu thiếu niên nhi đồng đã được tìm hiểu về sự tích Trung thu và nghe thư chúc mừng thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu của Chủ tịch nước; các cháu được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh và ý nghĩa như: Rước đèn diễu hành qua các tuyến đường quanh khu vực xã, múa lân, múa rồng, phá cỗ trông trăng,... Để công tác tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng được vui tươi, hiệu quả, xã Lãng Công đã phối hợp, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong xã và các nhà tài trợ... hỗ trợ kinh phí, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng. “Đêm hội trăng rằm” cũng là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội dành tặng cho các cháu thiếu niên nhi đồng, những chủ nhân tương lai của đất nước. “Đêm hội trăng rằm” còn là hoạt động nhằm sẻ chia, động viên các cháu thiếu nhi mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được giao lưu, vui Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa. Tại “Đêm hội trăng rằm” đại diện lãnh đạo xã đã tặng 09 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh rước mô hình đèn trung thu của các thôn trong xã Lãng Công

 

            Với sự nỗ lực của Đảng ủy- HĐND- UBND xã Lãng Công và các đơn vị, cá nhân đã tài trợ kinh phí để tổ chức “Đêm hội trăng rằm” đã mang đến một sân chơi bổ ích và đặc biệt ý nghĩa cho các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn được đón tết Trung thu vui tươi, ấm áp. Đồng thời, góp phần giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 Lệ Quyên- Ngọc Yến

Ngày đăng: 24/09/2018
Các tin cùng chuyên mục